Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 18.09.1986, Qupperneq 20

Vikan - 18.09.1986, Qupperneq 20
 Matur frá Mið-Austurlöndum hefur til skamms tíma verið lítt kunnur hér á landi en nú hefur orðið breyting á því pítubrauðin, sem eiga rætur sínar að rekja þangað, eru orðin vinsæl fæða, að minnsta kosti á Reykjavíkur- svæðinu. Björg Theódórsdóttir bjó í ísrael um nokkurt skeið ásamt foreldrum sínum, en faðir hennar vann fyrir Sameinuðu þjóðirnar. Björg vann um tíma á ísraelskum veitingastað, Nof- hof-Haddecel í Nahariya, og lærði þar ýmislegt um þarlenda matargerð. Pítubrauð með ýmiss konar fyllingum er eins konar þjóðarréttur í ísrael og nálægum löndum og Björg útbjó fyrir okkur mjög dæmigerðar fyllingar, falafel og grænmeti, sem vantar alveg á veitingastaðina hér sem kenna sig við pítubrauðið. Falafel 500 g hvítar baunir eða kjúklingabaunir 2 litlir laukar, rauðir, smátt saxaðir 2 stórir hvítlauksgeirar, marðir 1 búnt steinselja, söxuð 1-2 tsk. kúmen, mulið 1-2 tsk. coriander, mulinn /2 tsk. lyftiduft salt og cayennepipar olía til steikingar_____________________ Baunirnar lagðar í bleyti í 24 klst. Hvítu baun- irnar þarf að afhýða. Vatnið síað frá og baunirnar hakkaðar eða settar í blandara. Öllu nema olíu blandað saman við í blandaranum eða hakkað tvisvar. Hnoðað aðeins saman og látið bíða í /1 klst. Mótaðar bollur á stærð við valhnetur og látnar bíða aðrar 15 riynútur. Bollurnar eru steiktar í heitri olíu þar til þær verða dökkbrúnar. Pítubrauðin er hægt að kaupa mjög viða og þar sem töluverður tími fer í að baka þau þá keypti Björg brauðin tilbúin. Pítubrauðin eru Umsjón: Bryndís Kristjánsdóttir hituð og síðan fyllt með bollum, salati, agúrku og tómötum að ógleymdum bragðmiklum kryddsósum. Agúrkusósa 2 dl jógúrt, án bragðefna 2 tsk. sinnep '/2 tsk. salt pipar 1 lítill laukur, saxaður smátt 100 g agúrka, skorin í strimla Jógúrt og kryddi hrært saman og síðan agúrku og lauk. Epla-karrísósa 100 g majones 2 msk. rjómi 1 msk. mango chutney 1-2 msk. karrí 'A tsk. salt '/2 tsk. sykur '/2 tsk. engifer 1 lítið epli Eplið rifið smátt og síðan er öllu blandað sam- an. 20 VIKAN 38. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.