Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 23.10.1986, Qupperneq 20

Vikan - 23.10.1986, Qupperneq 20
Hnetuterta og bláberjapæ Allir sem eitthvað þekkja til úti á landi kannast við hvað þar er mikið lagt upp úr því að eiga bakkelsi með kaflinu. Kristjana Rósmundsdóttir, gestur Viku-eldhússins að þessu sinni, er fædd og uppalin á Dalvík og þó hún hafi flust að heiman sautján ára og komið hingað suður þá hefur hún ekki aflagt þennan góða sið og hjá henni er alltaf eitthvað gómsætt með kaflinu. Kristjana bakaði tvær kökur fyrir okkur og héma koma uppskrift- imar. Hnetuterta 150 g heslihnetur 85 g flórsykur 3 stórar eggjahvítur Makkarónukökumar eru bleyttar í kirsubeija- líkjör og muldar. Kökunni er raðað saman þannig: botn, makkarónur og ijómi. Þá kemur næsti botn, makkarónur og ijómi og það sama endurtekið með þriðja botninn nema hvað hann er skreyttur með niðursoðnum kirsubeijum, með stilkunum á, og rifnu súkkulaði stráð yfir að lok- um. Bláberjapæ 1 14 bolli tvíbökumylsna 14 bolli hakkaðar hnetur 14 bolli sykur 14 bolli smjör Smjörið brætt og síðan öðm blandað saman við. Þessu er þjappað í pæform, í botninn og upp á barmana. Bakað í 10 mínútur í miðjum ofni við 200° og kælt í 1 klst. Fylling: 14 box sýrður ijómi 1 box ijómaostur (250 g) 2 eggjarauður 114 bolli bláber 1 bolli sykur Osti og eggjarauðum blandað saman og síðan 'þeytt saman við ijómann og sykurinn. Blábeijun- um blandað út í að lokum. Fyllingin sett í botninn Eggjahvítumar stífþeyttar og síðan er sykrinun blandað varlega saman við. Hnetumar era muld- ar og þeim blandað saman við. Deiginu skipt í þrjá hluta. Á bökunamaDDÍr era strikaðir hringir og aeiginu smurt i hringina. Bakað við 175° í 15 mínútui. Fylling: 200 g makkarónukökur 4 dl ijómi Marengs: 2 eggjahvítur 4 msk. sykur 2 msk. valhnetur Eggjahvítur stífþeyttar og sykrinum blandað i smátt og smátt. Smurt yfir pæfyllinguna og val- hnetunum stráð yfir. Bakað í 10 mínútur við 200°. Eftir baksturinn er kakan sett í frysti í 12-14 klst. en tekin úr frysti 1 klst. áður en hún er borin fram. i) VIKAN 43. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.