Vikan


Vikan - 09.03.1989, Page 32

Vikan - 09.03.1989, Page 32
KOKUR Engin íreisla án lcransaköku Kransakökur tilheyra í fínum veislum og vegna þess hversu sjaldan þær eru á boðstól- um fylgir því alltaf dálítið sér- stök tilfinning að borða þær. Hægt er að fá kökurnar bakað- ar hjá bakara, en margir vilja gera þær sjálfir eða leita til vina eða ættingja sem jafnan sjá um þennan þátt veislu- haldsins. Vanir kransa- kökubakarar segja að það sé ekki svo mikill vandi að búa til kransaköku, séu rétt áhöld og hráefni fyrir hendi — aftur á móti sé það mjög gaman. Við gerum ráð fyrir að í hópi les- enda Vikunnar séu einhverjir sem eru að ferma í fyrsta sinn, eða aðrir sem langar til að spreyta sig á kransaköku- bakstri og birtum því fyrir þá leiðbeiningar og hugmyndir í þessu blaði. Hvað þarf til? í fyrsta lagi hráefnið og í kransköku þarf kransakökumassa. Hann er hægt að panta og fá tilbúinn hjá bakara, annað hvort beint til bökunar eða í hann er bætt sykri og eggjahvítum. f versl- unum eins og t.d. Hagkaupum er til massi ffá Odense sem heitir „Kranse 00“ og er hann ætlaður í kransaköku. Magnið sem þarf fer eftir því hversu margir hringir eru í kökunni. Nokkuð algeng stærð er kaka upp á 18 hringi sem á að duga fyrir um 35 manns og í hring- ina þarf þá um 1650 gr af massa og þá er ráðlegt að kaupa 2 kg til að eiga í skraut. Sérstaka bökunarhringi er nauðsynlegt að hafa og er deiginu sprautað í þá. Hringina er hægt að kaupa í búsáhalda- verslunum. Úr kransakökudeiginu eru einnig búnar til annars konar kökur en hin hefðbundna kransakaka og eru smákökur eða lengjur mjög vinsælar — og það sem betra er; þær geta allir gert. fff,7 • ** Kransakökur geta verið mismunandi að Iögun og stærð, eins og sést á myndinni. 32 VIKAN 5. TBL. 1989

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.