Vikan


Vikan - 28.06.1990, Page 36

Vikan - 28.06.1990, Page 36
»11! I GRILLUÐ RIF Bandaríkjamenn gera mikið að því að grilla það sem þeir kalla „sþareribs" en munu heita svínaskammrif á íslensku. Nokkuð er farið að bera á því í verslunum hér að hægt sé að kaupa rif og það má allt eins grilla íslensk lambarif eins og svínarifin. íslensku lambarifin bragðast býsna vel. Það mun þurfa um eitt kg af rifbeinum fyrir fjóra og til þess að gera réttinn enn bragðbetri kemur hér uppskrift að grillsósu sem hæfir vel: GRILLSÓSA 11/4 dl tómatsósa, 2 msk. edik, 2 msk. worcestershiresósa, 1 tsk. salt, 1/2 tsk. svartur pipar, nýmalaður, 2 tsk. chiliduft, 1 lítill fínt saxaður laukur, 2 dl vatn. Grillsósuefnunum er blandað vel saman á meöan verið er að grilla rifbeinin. Þegar þau eru nokkurn veginn tilbúin er þeim raðað á álpappír, sósunni hellt yfir, pappírnum pakkað vandlega utan um allt saman og pakkinn settur á grillið. Þar þarf hann að liggja í um hálftíma. Nauðsynlegt er að snúa honum nokkrum sinnum við á meðan. Rétt áður en bera á kjötið fram er það tekið úr pappírnum og rifbeinunum brugðið á grillið til þess að þau fái stökka og góða húð. Ekki er auðvelt að segja nákvæmlega til um hversu lengi rifin þurfa að vera á grillinu, það fer eftir því hversu mikið kjöt er utan á þeim. Mjög gott er að bera rifin fram með maísstönglum og heitu hvítlauksbrauði. Það ætti að nægja að láta pakkana liggja í 10-15 mínút- ur á grillinu og gott er að snúa þeim. Til þess að það sé hægt verður að ganga mjög vel frá þeim. Annars lekur safinn út um allt. GRÆNMETIGRILLAÐ í ÁLPAPPÍR Grænmeti er bráðnauðsynlegt með grilluðu kjöti og hér kemur smáhugmynd að grænmetisrétti sem hægt er að grilla um leið og kjötið. í uppskriftina fer 1 Vz bolli af spergilkáli (brokollí), 11/2 bolli blómkál, 1/4 bolli niðurskorin, rauð paprika, 1/4 bolli niöurskorin gul paprika, 1 tsk. marinn hvitlaukur, 2 msk. bráðið smjör, salt og pipar að smekk, 4 msk. rjómaostur með uppáhaldsbragðinu Klippið niður fjóra 25x30 cm álpappírsbúta. Skiptið grænmetinu í fjóra jafna hluta og leggið á álpappírinn. Blandið hvítlauknum saman við smjörið og penslið grænmetið með því. Stráið salti og pipar yfir. Brjótið álpappírinn saman og lokið vandlega svo safinn, sem á eftir að myndast, geti ekki runnið út úr pakkanum. Rjómaosturinn er nú hrærður út með mjólkinni og hitaður í potti á plötu. Gætið þess þó að hann verði ekki of heitur. Ostasósunni er loks hellt yfir grænmetið þegar það er tilbúið. 36 VIKAN 13. TBL.1990

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.