Vikan


Vikan - 14.11.1991, Side 67

Vikan - 14.11.1991, Side 67
MEÐ KAFFINU Á TÓFUNUM hring og sett ofan á. Súkkulaö- ið brætt yfir gufu og látið drjúpa yfir. Hliðarnar skreyttar með rjóma. KÓKOSKÖKUR 2egg 160 g sykur 200 g kókosmjöl 11/i msk. hveiti 1/4 tsk. lyftiduft Egg og sykur þeytt mjög vel saman. Hveiti og lyftidufti blandað í kókosmjölið og öllu blandað varlega í eggjahraer- una. Sett í litlum toppum á bökunarpappír með góðu bili á milli. Bakað við 175°C í ca 5 mín. Smurðar að neðan með bræddu Freyju Petit suðu- súkkulaði. (Uppskrift fengin hjá Ingibjörgu Gísladóttur.) VALENCIA ÍS MEÐ VALENCIA ÍSSÓSU 6 eggjarauður 1 bolli púðursykur 1 tsk. vanilla eða 1/2 dl Baileys 200-300 g Valencia m/núgga og hnetum* 1/21 rjómi Sullað saman og sett í frysti. Eggjahvíturnar má einnig nota, þá verður ísinn meiri og léttari. Sósan 200 g Valencia m/núgga og hnetum* 100 g Freyju Petit suðusúkkulaði 3 dl rjómi Sett í pott á vægan hita og lát- ið malla í 20 mín. Hrært í á meðan. * Til tilbreytingar er gott að nota Valencia m/rommrúsínum í staðinn. PETIT-TERTAN 65 g möndlur 65 g púðursykur 1 tsk. kakó 4 egg 100 g Freyju Petit suðusúkkulaði Eggin og púðursykurinn hrær- ist þangað til deigið er létt. Súkkulaðið og möndlurnar brytjað og hrært gætilega út í. Bakað við venjulegan hita (rúmlega 200°C) í ca 10-15 mín. Notið form með lausum botni. Lagt saman með sultu og þeyttum rjóma á milli. Krem sett ofan á og hliðarnar skreyttar með þeyttum rjóma. Krem 2 msk. rjómi 100 g Freyju Petit suðusúkkulaði Súkkulaðið brætt í rjómanum uns það er kekkjalaust. PETIT-SMÁKÖKUR 3/4 bolli strásykur 3/4 bolli púðursykur 1 bolli smjörlíki 2 egg 2'A bolli hveiti 1 tsk. sódaduft 1 tsk. salt 1 bolli hnetur eða möndlur (saxaðar) 2 bollar Freyju Petit suðu- súkkulaði, smábrytjað Sykur og smjör hrært saman, eggjum bætt við. Síðan bætt í hveiti, sódadufti og salti. Loks hnetum og Petit. Bakað við vægan hita. PETIT í baksturinn 23. TBL. 1991 VIKAN 67
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.