Vikan


Vikan - 14.11.1991, Qupperneq 71

Vikan - 14.11.1991, Qupperneq 71
um saman viö. Hellið þessu í lítil torm en veriö fljót, þetta er fljótt aö stífna. Best er að vera búin að raöa upp formunum áöur en mass- inn er tilbúinn. JÓLASVEINABRAUÐ 150 grömm smjörlíki 6 dl mjólk 50 grömm þurrger (1 pakki) 1/2 tsk. salt 11/2 dl sykur 2 tsk. kardimommur ca 1 kg hveiti Glassúr: 2 dl flórsykur hrærður meö 11/2 msk. af vatni Hitið ofninn í 225 gráður. Bræðiö smjörlíkið og blandið mjólkinni saman við. Blandið geri og salti saman í stórri skál, hellið mjólkurblöndunni saman við, síðan sykri og kardimommum og að síðustu hveitinu, smátt og smátt. Hnoðið síðan deigið þar til það er samfellt og mjúkt. Látið þaö lyfta sér í tvöfalda stærö. Hnoðið aftur og formið jóla- sveinahöfuð, ekki of stór. Setj- ið á bökunarpappírsklædda ofnplötu og látið lyfta sér að- eins. Bakið Ijósbrúnt. Augu gerð með rúsínum eftir bakst- ur og skeggið er glassúrinn. A Kókoskúl- ur njóta alltaf mikilla vin- sælda af sælkerum á öllum aldri. Þær er auð- velt fyrir ungu kyn- slóðina að föndra við til að flýta fyrir jólabakstrin- um. SÚKKULAÐIKÓKOSKÚLUR Þessar kúlur er hægt að búa til úr hvort heldur sem er Ijósu eða dökku súkkulaði. Börnun- um finnst það Ijósa yfirleitt betra. Þetta bráðnar á tung- unni. 250 grömm súkkulaði u.þ.b. 4 dl flórsykur 100 grömm mjúkt smjör(líki) 1 egg kókosmjöl eða skrautsykur. Rífið súkkulaðið fínt eða notið súkkulaðispæni úr pokum. Blandið flórsykrinum saman við, síðan smjöri og hrærið vel saman. Hálfþeytið eggið og blandið því saman við. Hrærið vel saman. Mótið litlar kúlur milli handanna (upplagt fyrir börnin) og veltið þeim upp úr kókosmjöli eða skrautsykri. 23. TBL. 1991 VIKAN 71
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.