Vikan - 14.11.1991, Page 81
Þér 6i alveg óhœff að kenna
Komax hveltinu um að sumar kðkur
hverfa alllaffyir en aðrar!
Með góðri kökuuppskrift er
aðeins hálfur sigur unninn.
Kakan heppnast því aðeins
að notuð séu bestu hráefni
og þar er hveitið oftast
meginuppistaðan.
Kornax hveiti. Nýmalað og
ferskt úrvals hveiti, sterkt
og eggjahvíturíkt og lyftir
sér vel í bakstri. Ferskleik-
inn fylgir hveitinu alla leið í
ofninn og baksturinn bregst
ekki.
Uppskrift:
Súkkulaðiterta
1 % bolli Kornax hveiti
1 tsk. salt, 1 tsk. sódaduft
1/2 bolli kakó, 11/2 bolli sykur
Sett í skál, blandað saman
1 bolli mjólk, 1/2 bolli smjörlíki
2 egg, 1 tsk. vanilla
Öllu hrært saman við þurrefnin. Bak-
ist í 2 tertuformum í 30-40 mínútur
við 175° C eða 283° F.
Krem
(sett á milli botna og ofan á)
50 g smjörlíki, 200 g flórsykur,
3 msk. kakó, 1 egg, 2 msk. rjómi
1 tsk. vanilla, örlítið salt
KORNAX - hveiti
- þarf ekki að sigta!