Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 72

Vikan - 12.11.1992, Page 72
Logandi PÖNNU- KÖKUR Þessi sígildi eftirréttur er gerður úr léttum pönnukökum sem bragóbættar eru með sítrónu- og appelsínusmjöri og steiktar í koníaki. Árangurinn verður fullkominn ef þessum auðveldu leiðbeiningum er fylgt - og þið berið fram gómsætan glaðning. HITAEININGAR í SKAMMTI: 221 HANDA TÓLF 100 g hveiti salt 3egg 250 ml mjólk 25 g smjör, brætt 100 g smjör, ósaltað, mykt 75 g flórsvkur rifinn börkur af einni sítrónu rifinn börkur og safi úr einni appelsínu 2-3 msk. Cointreau 40 g smjör eða 1-2 msk. olía til steikingar 2-3 msk. koníak appelsínubörkur til skreytingar Sigtið hveitið og saltið saman í skál, gerið dæld í miðju og brjótið eggin út í. Þeytió hveitið saman við eggin með pískara; dragið hveitið smátt og smátt inn frá hlióunum. Bætið mjólkinni smátt og smátt út í og haldið áfram að hræra þar til deigið er kekkjalaust. Hrærið brætt smjörið saman vió. Látið standa í 30 mínútur (það mýkir sterkjuna í hveitinu og 1. Sigtið hveitið og saltið í skál, brjótió eggin út í, hrærið. pönnukökurnar verða léttari). Setjið mýkta smjörið í skál. Sigtið flórsykur, bætið í smjörið. Hræriö í kvoðu. Bætið sítrónu- og appelsínu- berki í, ásamt 2 msk. appelsínusafa. Hrærið vel, hrærið síðan það sem eftir er af safanum og Cointreau út í. Setjið lok yfir og geymið. Hitið smjörklípu eða eina msk. af olíu á pönnukökupönnu eða lítilli steikarpönnu þegar þið eruð tilbúin að baka pönnukökurnar. Rennið bráðnu smjörinu eða olíunni varlega um á pönnunni þegar hún er orðin heit, hellið umframfitu. Hellið 2 msk. deigi á pönnuna, hallið pönn- unni varlega til svo deigið breiðist um hana. Bakið í 2-3 mínútur eða þar til pönnukakan losnar frá hliðum pönnunnar. Snúið pönnukökunni við og bakið í 2 mínútur til viðbótar eða þar til pönnukakan er gullinbrún að lit. Endurtakið þar til deigið er uppurið. Staflið pönnukökunum á disk með bökunarpappír á milli og 2. Blandið smjöri og flórsykri saman, hrærið sítrónu- og appelsínuberki út í. haldið þeim heitum. Leggið fjórar pönnukökur saman í fernt þegar að því kemur að bera þær fram. Bræðið 65 g af appelsínu- og sítrónusmjöri á pönnu og setjið pönnukökurnar út í. Hitið í gegn og berið smjörið yfir pönnukökurnar með skeið. Hellið svolitlu koníaki út í, látið hitna í gegn, takið síðan pönnuna af hitanum og kveikið var- lega í. Skreytið pönnukökurnar með appelsínuberki þegar loginn slokkn- ar og berið fram. Endurtakið þar til pönnukökurnar eru uppurnar. HAGNÝT ÁBENDING: Það er auðvelt að frysta pönnu- kökurnar. Þíóið, hitið síðan örlítið lengur en ef þær eru nýbakaðar. 3. Bætið Cointreau í eftir að safinn hefur verið hrærður í og hrærið þar til vel er blandað. 68 VIKAN 23.TBL. 1992
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.