Vikan


Vikan - 12.11.1992, Side 79

Vikan - 12.11.1992, Side 79
450 g hveiti 1/2 tsk. salt 3 tsk. þurrger 250 ml volg mjólk 2 tsk. sykur 75 g smjör l-igg 225 g blandaðir þurrkaðir ávextir 100 g Ijós púðursvkur 2 tsk. stevttur kanill 1-2 msk. glært hunang Hitið ofninn í 190 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið 30 x 25 cm skúffu. Sigtið hveitið og saltið í skál. Stráið geri út í 150 ml af mjólk, setj- ið smávegis sykur út í, hrærið. Látið standa í 15 mínútur eða þar til orðið er froðukennt. Skerið smjörið í teninga á meðan, 1. Sigtið hveiti í skál. Sáldrið geri út í 150 ml af mjólk. 4. Fletjið út 30 x 23 cm lengju. Stráið þurrblöndu yfir. 5. Rúllið deiginu saman á lengdina. ið lengjuna í 4 cm hringi. Breiðið smurt plast eða hreint stykki yfir og átið standa í 30 mínútur eða þar til snúðarnir hafa stækkað um helming. Bakið í heitum ofni í 30 mínútur eða þar til snúðarnir hafa lyft sér vel. Hitið hunang og smyrjið snúðana eftir bakstur, stráið yfir þeim sykri sem eftir er. Kælið. HAGNÝT ÁBENDING: Bætið 1 tsk. af steyttum kanil í grunndeigið og stráið hrásykri yfir snúðana eftir bakstur. 6. Skerið deigið í 4 cm hringi, setjið þétt saman í smurða skúffu. 3. Hnoðið deigið á hveitibornum fleti þar til það er mjúkt og teygjanlegt. hnoðið síðan í hveitið þar til bland- an minnir á rasp. Gerið dæld í miðj- una, hellið síðan ger- og mjólkur- blöndunni í, afgangnum af mjólkinni og þeyttu eggi. Hnoðið mjúkt deig sem klessist ekki við skálina. Hnoðið nú á hveitibornum fleti þar til deigið er mjúkt og teygjanlegt. Setjið í smurða skál, breiðið smurt plast eða stykki yfir og látið lyfta sér á heitum stað f 1 klukkutíma eða þar til deigið hefur stækkað um helming. Setjið deigið á hveitiborinn flöt, hnoðið aftur, fletjið síðan út í 30 x 23 cm lengju. Blandið þurrkuðu á- vöxtunum, sykrinum og kanilnum saman og sáldrið yfir deigið en skilj- ið eftir rúman sentímetra til allra hliða. Rúllið deiginu saman á lengd- ina. Lokið endunum vandlega. Sker- 2. Hnoðið mjúkt deig sem ekki klessist við skálina. 23. TBL. 1992 VIKAN 75
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.