Vikan - 20.01.1996, Síða 44

Vikan - 20.01.1996, Síða 44
Uppskriftasamkeppni VHcunnor og Flugleiða HL LONDON MEÐ BÓNDANN ÚIÁ EINA MAHVRUPPSKRIFT Vinningshafinn í upp- skriftasamkeppni Vikunnar og Flug- leiða er Selfyssingurinn og Ijósmóðirin Svanborg Egils- dóttir. „Ertu að gera at í mér?“ spurði hún þegar blaðamaöur tjáði henni að hún hefði sigraö og fengið í verðlaun farseðil fyrir tvo til einhverrar þeirrar Evrópu- borgar sem Flugleiðir fljúga til. Hún var ekki lengi að ákveða hvert feröinni skyldi heitið. London skal það vera. „Við hjónin fórum þangað fyrir tveimur árum og það, sem heillar mig við borgina, eru leikhúsin, sagan og menningin," sagði hún en hún varð fimmtug daginn eft- ir að haft var samband við hana. Hún hefur ferðast mik- ið um Suður-Evrópu og um Frakkland segir hún: „Það var mjög gott að borða þar.“ Verðlaunauppskriftin, sem Svanborg kallar „Góður nautavöðvi", er hennar eigin og siðastliðin fimmtán ár hefur hún boðið gestum upp á réttinn. Hún er áhuga- manneskja um eldamennsku og er vön að prófa alls kyns rétti. Hún safnar matarupp- skriftum og fær oft leiðbein- ingar hjá systur sinni sem er matreiðslumaður. „Mín deild er að elda heima,“ segir hún. Uppáhaldsréttur fjölskyld- unnar er þó vinningsréttur- inn. Á heimilinu er aðallega borðað nauta- og lambakjöt en fiskmetið er oftast borðað á vinnustaðnum. Nýveiddur laxinn er þó í hávegum hafð- ur á heimilinu á sumrin. □ Svanborg veitir umslaginu meö far- seölunum frá Flugleiöum viötöku úr hendi ritstjóra Vikunnar, Þórarins Jóns Magnússonar. Þ- Olafía B. Matthíasdóttir prófaöi aösendar uppskriftir og var formaöur dómnefndar í lokin. VERÐLAUNAUPPSKRIFTIN: GÓDUR NAIIIAVÖDVI f.4 nautavöðvi 1 dl sérrí 1 peli rjómi 1 dós tómat- purée hveiti, olía, pap- rikuduft autavöðvi er skorinn niður í 2 sm þykkar sneiöar sem eru flattar út með hnúunum. Síð- an er sneiðunum raðað á fat og paprikudufti stráð yfir þannig að það þeki vel hlið- ina sem snýr upp. Látið bíða í u.þ.b. 1 klst., veltið upp úr hveiti, snöggsteikið í olíu og látið í eldfast mót. Þá er 1 dl af sórríi settur á pönnuna og 1 peli af rjóma. Út í það er bætt 1 dós af tómatpurée og e.t.v. smá- vegis af tómatsósu. Allt soð- ið saman og síöan hellt yfir kjötið í eldfasta mótinu. Bak- að í u.þ.b. 200°C heitum ofni í 15 mínútur. Borið fram meö soðnum hrísgrjónum og snittubrauði. DISKURINN ER FRÁ MAGASÍN, HÚSGAGNAHÖLLINNI

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.