Vikan


Vikan - 07.09.1999, Side 36

Vikan - 07.09.1999, Side 36
Brauðsnitta með tómötum og ansjósum 4 sneiðar gróft brauð, eða ristað, fínt brauð 1 hvítlauksrif pressað 1 lítil dós ansjósur 4 tómatsneiðar 1 laukur 4 eggjarauður, hráar Aðferð: Stingið brauðið út í hringlaga sneiðar. Merjið ansjósurn- ar og bætið pressaða hvítlauksrifinu út í og hrærið. Smyrjið þessu ofan á hringlaga brauðsneiðarnar. Setjið tómatsneið þar ofan á og 1 hráan laukhring. Eggjarauðan er annað- hvort sett innan í laukhringinn eða til hliðar við brauðið. Þá má fylla innan í laukhringinn með söxuðum graslauk (sjá mynd). Þetta má nota sem forrétt eða bara hvenær sem er með góðu vínglasi. Fylltir tómatar 4 þroskaðir tómatar Fylling: 4 sneiðar skinka, söxuð 150 g camembert ostur eða hvítur kastali 1 eggjarauða 1 tsk. ferskt rósmarín saxað 1 tsk. ferskt tímían saxað 1 tsk. fersk basilíkum saxað salt og pipar Aðferð: Skerið lokið ofan af tómötunum og skaf- ið þeim innan úr með skeið. Setjið frækjarnana, ásamt safanum, í pott. Merjið ostinn með gaffli og bætið honum út í ásamt saxaðri skinkunni. Látið suðuna koma upp og hrærið vel í á meðan. Bætið eggjarauðunni og söxuðum kryddjurtunum saman við. Bragðbætið með salti og pipar. Setjið fyllinguna í tómatana og setjið þá síðan í eldfast mót. Pennslið tómatana aðeins með olíu og bakið í 10 -15 mínútur við 200°C. Þennan rétt má nota sem forrétt t.d. með ristuðu brauði, eða sem meðlæti með góðri kjöt- eða fiskmáltíð og má þá sleppa skinkunni.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.