Vikan


Vikan - 07.09.1999, Page 36

Vikan - 07.09.1999, Page 36
Brauðsnitta með tómötum og ansjósum 4 sneiðar gróft brauð, eða ristað, fínt brauð 1 hvítlauksrif pressað 1 lítil dós ansjósur 4 tómatsneiðar 1 laukur 4 eggjarauður, hráar Aðferð: Stingið brauðið út í hringlaga sneiðar. Merjið ansjósurn- ar og bætið pressaða hvítlauksrifinu út í og hrærið. Smyrjið þessu ofan á hringlaga brauðsneiðarnar. Setjið tómatsneið þar ofan á og 1 hráan laukhring. Eggjarauðan er annað- hvort sett innan í laukhringinn eða til hliðar við brauðið. Þá má fylla innan í laukhringinn með söxuðum graslauk (sjá mynd). Þetta má nota sem forrétt eða bara hvenær sem er með góðu vínglasi. Fylltir tómatar 4 þroskaðir tómatar Fylling: 4 sneiðar skinka, söxuð 150 g camembert ostur eða hvítur kastali 1 eggjarauða 1 tsk. ferskt rósmarín saxað 1 tsk. ferskt tímían saxað 1 tsk. fersk basilíkum saxað salt og pipar Aðferð: Skerið lokið ofan af tómötunum og skaf- ið þeim innan úr með skeið. Setjið frækjarnana, ásamt safanum, í pott. Merjið ostinn með gaffli og bætið honum út í ásamt saxaðri skinkunni. Látið suðuna koma upp og hrærið vel í á meðan. Bætið eggjarauðunni og söxuðum kryddjurtunum saman við. Bragðbætið með salti og pipar. Setjið fyllinguna í tómatana og setjið þá síðan í eldfast mót. Pennslið tómatana aðeins með olíu og bakið í 10 -15 mínútur við 200°C. Þennan rétt má nota sem forrétt t.d. með ristuðu brauði, eða sem meðlæti með góðri kjöt- eða fiskmáltíð og má þá sleppa skinkunni.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.