Vikan


Vikan - 07.09.1999, Page 38

Vikan - 07.09.1999, Page 38
Guðmundur Daníelsson rafvirki á sín- ar góðu stundir í eld- húsinu. Hann er ekki mikið fyrir að elda hefðbundinn mat en þegar þörf er á kræs- ingum getur hann töfrað fram gómsæta rétti. Hann laumaði til okkar uppskrift að heitum ábætisrétti sem er mjög vinsæll hjá fjölskyld- unni. Að launum fær hann stór- an konfeklkassa frá Nóa- Síríus. «bS NÓI SÍRÍUS Rétturinn er fyrir fjóra. Heitur peruréttur 1 heildós niðursoðnar perur 6 eggjahvítur 6 msk. flórsykur 100-120 g suðusúkkulaði Niðursoðnu perurnar eru skornar niður í bita. Það er ágætt að miða við skera hvern peruhelming niður í átta bita. Þeim er síðan rað- að í eldfast mót. Velja þarf mót sem perubitarnir kom- ast í með góðu móti en það má þó alls ekki vera of stórt Fyrir þá sem vilja prófa eitt hvað nýtt þá geta niður- soðnar apríkósur og blandaðir ávextir líka komið til greina en perurnar eru langvinsælastar á heimili Guðmundar. Eggjahvíturnar eru stíf- þeyttar og flórsykrinum bætt út í smátt og smátt. Dreifið eggjahvítumassan- um varlega yfir perurnar með sleif. Hann á alveg að þekja perurnar. Stillið bak- arofninn á 110°C Mótið er sett í heitan ofn og rétturinn bakaður í u.þ.b. 30 mínútur, fer svolítið eftir tegund bakarofnsins. Rétt- urinn er tilbúinn þegar eggjahvítumassinn er orðinn fallega gulbrúnn. Þegar rétturinn er u.þ.b. að verða tilbúinn þarf að huga að súkkulaðinu. Suðusúkkulaði er brætt yfir vatnsbaði og því smurt yfir eggjahvítumassann þeg- ar mótið er tekið úr ofnin- um. Hægt er að setja pipar- myntu- eða appel- sínusúkkulaði í bland við suðusúkkulaðið til að breyta aðeins til. Ágætt er að miða við helming magnsins, t.d. nota 50-60 grömm af annarri súkkulaðitegund. Rétturinn er borinn fram heitur með ís eða þeyttum rjóma.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.