Vikan


Vikan - 28.09.1999, Qupperneq 34

Vikan - 28.09.1999, Qupperneq 34
Hráefni: Ahöld: 400 g beinlaus skötuselur 100 grækjur 100 ghörpuskel 100 g skelflettur humar 30 g smjör 1 dl hvítvín 2 dl rjómi 1 tsk. aromat 100 g rifinn ostur Hveiti Maizena sósujafnari salt og pipar eldfastform stór panna pískur rifjárn skurðarbretti góður hnífur mál fyrir hveiti skál fyrir soðinn skelfisk Aðferð: Undirbúið máltíðina á eft- irfarandi hátt: Skerið skötuselinn í u.þ.b. 100 g sneiðar. Einnig er hægt að nota annan fisk í staðinn fyrir skötuselinn, svo sem steinbít eða heilagfiski. Osturinn er rifinn. Allt hráefnið og áhöldin eiga að vera í seilingarfjarlægð. 3. Pannan er sett á eldavél- arhelluna á miðlungshita. Smjörið er brætt og þegar kraumar örlítið í því er skötuselurinn, sem velt hefur verið upp úr hveiti, settur á pönnuna og kryddaður með salti og pipar. Fiskurinn er steikt- ur í um 1 1/2 til 2 mínútur á hvorri hlið og síðan sett- ur í eldfast form. Pannan er þrifin og hörpu- skelin og humarinn eru soð- inn í hvítvíninu í 1 til 2 mín- útur, skelfiskurinn er færður upp úr pönnuni og settur í skál. 5. Rjómanum er helt saman við hvítvínið á pönnunni, bragð- bætt með aromati eftir smekk og soðið niður í um 2 mínútur og að endingu þykkt með maizena sósujafnara, þannig að sósan verði þykk. Þá er rækjunum, hörpuskel- inni og humarnum bætt út í sósuna, því næst hellt yfir skötuselinn í eldfasta form- inu og rifna ostinum stráð yfir. 6. Sett inn í 200 gráða heitan ofn með yfirhita, haft í miðj- um ofni þangað til osturinn er orðinn ljósbrúnn eða í um 2-4 mínútur. 7. Hugmynd að meðlæti: Hvít- lauksbrauð og Jöklasalat með tómötum og avókadó. 8. Hægt er að sleppa skötuseln- um og auka þyngd humars, rækju og hörpuskeljar í stað- inn. Það sem ávinnst við þá breytingu er önnur samsetn- ing bragðs, sem sumum finnst betra og öðrum finnst ekki breyta neinu. 34 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.