Vikan


Vikan - 28.09.1999, Qupperneq 36

Vikan - 28.09.1999, Qupperneq 36
stundu verður allt meðlæti að vera til- búið. Ef eldun á steik á að ljúka í ofni er gott að hafa hann tilbúinn við 200- 220 gráðu hita. Ekki setja steik í ofn eða á pönnu fyrr en sósan er tilbúin. Nú er einiberjum, koníaki og hvítvíni hellt út á pönnuna og safinn úr kjötinu sem er innbrenndur í pönnu er leystur upp með því að sjóða vökvann niður, því næst er rjómanum bætt út í. Nú er hægt að velja um tvær leiðir: annað- hvort að sjóða rjómann niður þar til hæfileg þykkt er orðin á sósunni eða fyrir 4 Hráefni: ______________________ 200 g nautalund á mann 10-15 stk. einiber 2 tsk. kjötkraftur 3-4 dl rjómi 1/2 dl koníak (má sleppa) 1 dl hvítvín (má sleppa) sósujafnari sjávarsalt og pipar. Aðferð: Skerið nautalundir í 200 g stykki, ijarlægið fitu og sinar ef til staðar. Skerið þvert á kjötvöðva. Síðan er lamið létt á lundirnar þannig að annað skurðar sárið snúi upp og hitt niður. Þegar kjötið hefur verið lamið í hæfi- lega stærð, eftir smekk hvers og eins er hægt að snögg steikja það á pönnu við mikinn hita upp úr hvítlauksolíu eða annarri feiti. Gott er að steikja kjötið í um mínútu á hvorri hlið til að loka kjötinu, lækka hitann og Ijúka steik- ingu. Þá er steikin færð á hliðardisk eða í ofnskúffu á meðan sósan er löguð í pönnu. Hafa verður í huga að á þeirri Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.