Vikan - 28.09.1999, Blaðsíða 38
Upþskrift Vikunnar
Rabarbaraeplapæ
Edda Guðmundsdóttir
sendi okkur uppskrift
Vikunnar að þessu
sinni. Edda er dugleg
að taka upp rabarbara
á sumrin, brytja hann
niður í hæfilega stóra
poka og setja í frysti til
að geta gert rabar-
bararétti allan ársins
hring. Uppskriftin hér
er að gómsætum eftir-
rétt sem er ákaflega
vinsæll í fjölskyldunni,
ekki síst hjá börnunum.
Að launum fær Edda stór-
Fylling:
2 dl hveiti
50 g smjör eða smjörvi
(mjúkt)
l1'2 dl púðursykur
Ofninn er hitaður í 200°C.
Notið eldfast mót og smyrjið
það með smjörlíki.
Best er að taka rabarbar-
ann úr frysti kvöldið áður og
láta hann þiðna í skál eða
djúpum diski.
Allt hráefnið sem á að
vera í botninum, þ.e. egg,
epli, sykur, rabarbari og
hveiti er sett saman í skál
og hrært saman. Blöndunni
an konfektkassa frá Nóa- er hellt í eldfast mót.
Síríus. Hveiti, smjöri og púður-
sykri er blandað saman og
Botn: deigið síðan mulið yfir
2 egg blönduna í eldfasta mótinu.
1 stórt, grœnt epli
(brytjað smátt eða rifið á
grófu rifjárni)
2m dlsykur
500 g rabarbari (skorinn
niður í litla bita)
1/2 dlhveiti
Réttinn á að baka í miðj-
um ofni í 45 mínútur.
Gott er að bera pæið fram
með vanilluís eða þeyttum
rjóma.
NÓI SÍRÍUS