Vikan - 30.11.1999, Side 35
Afhýðið rauð-
lauk og skerið hann í
strimla. Skerið papriku í
tvennt, hreinsið hana að inn-
an og skerið í strimla. Setjið
grænmetið í pott ásamt smátt
söxuðum ananas, ediki, safa,
vatni og tilheyrandi kryddi. Látið
suðuna koma upp og sjóðið sam-
an í 10 mínútur. Látið grænmetið
kólna í leginum.
MEÐ SÚR$ÆTU
METI0G SINNEPSSOSU
1/2 kíló ýsuhakk
2 egg
1 laukur
1/2 púrrulaukur
2 hvítlauksrif
2 msk. dijon sinnep
1 tsk. picanta
1/2 tsk. hvítur pipar
1/2 tsk. tímían
100 g maizenamjöl
100 g rasp
Setjið ýsuhakkið í skál. Saxið
lauk, púrrulauk og hvítlauk
smátt. Léttsteikið upp úr olíu
við vægan hita þar til laukurinn
er mjúkur, bætið saman við
hakkið. Bætið sinnepi, eggjum
og tilheyrandi kryddi og
maizenamjöli saman við og hrær-
ið þar til öllu er vel blandað sam-
an. Mótið 4 borgara, veltið þeim
upp úr raspi og steikið þá gull-
brúna.
Hrærið saman sýrðum rjórna,
majónesi, sinnepi, eplasafa og til-
heyrandi kryddi. Hrærið þar til
sósan er kekkjalaus.
Berið fiskborgarana fram í
borgarabrauði með súrsætu
grænmeti og sinnepssósu.
1 rauðlaukur
1 rauð paprika
1 grœn paprika
1/4 dós ananas
1 dl edik
I dl eplasafi
1 dl vatn
1 grœnmetisteningur
1/2 tsk. hvíturpipar
100 g púðursykur
1 dós sýrður rjómi
2 msk. majónes
2 msk. dijon sinnep
1/2 dl eplasafi
1 tsk. picanta
1/4 tsk.
hvítur
pipar.