Vikan - 09.05.2000, Page 35
Aðferð:
Hrærið blöndunni úr
pakkanum varlega saman
við 11/2 bolla af vatni.
Skerið grænmetið í bita og
hrærið varlega saman við
blönduna. Kælið í að
minnsta kosti 30 mínútur.
Því lengur sem blandan er
kæld þess betri verður súp-
an.
Bera má súpuna fram rétt
eins og hún kemur úr kæl-
ingunni, en einnig má setja
hana í blender og hræra
svolitla stund ef hún á að
vera þéttari í sér.
Meðlæti:
Sýrður rjómi, steikt
beikon í bitum, litlir, steiktir
brauðmolar (croutons),
græn og/eða rauð paprika
og sneiddur vorlaukur.
fyrir 3
Þessi vinsæla spænska
súpa er orðin einhver vin-
sælasti forréttur á mex-
ikóskum matsölustöðum:
1 pakki Casa Fiesta
Gazpacho Soup Season-
ing Mix (súpuduft)
1 meðalstór tómatur
1 sellerístöngull
1 flysjuð gúrka
1 bolli vatn (má vera
örlítið meira efvill)
teflc
3 egg
1/2 bolli sveppir
1/8 paprika að eigin vali
blaðlaukur
1 tsk. smjör
20-30 g rifinn ostur
Sjávarsalt á hnífsoddi
Mpj
Hrærið (pískið) eggin
saman í skál. Léttsteikið
grænmetið á pönnu og hellið
eggjunum saman við.
Kryddið örlítið og hrærið í
eggjunum og grænmetinu í
u.þ.b. 10-20 sekúndur. Stráið
osti yfir. Steikið áfram þar
til eggjakakan er orðin fal-
Texti og matreiösla: Jörgen Þór Þráinsson
Ljósmyndun: Bragi Þór Jósepsson
Ljósmyndastaður: Námsflokkar Reykjavíkur.
(SLANDSKOSTUR H F
lega ljósbrún eða í u.þ.b. 2
mínútur. Leggið eggjakök-
una saman þannig að úr
verði hálfhringur (sjá
mynd). Eggjakakan er bök-
uð í 200 gráðu heitum ofni í
u.þ.b. 2-3 mínútur.
Ristað brauð og ferskt salat.
tr1-
Vikan 35
Gazapacho súpa