Vikan - 24.10.2000, Síða 34
Þessi
sveppasupa
er qóður
jegis-
verður
með brauði
6 msk. ólífuolía
450 g sveppir að eigin vali,
brytjaðir
1 laukur, skorinn í bita
7 dl nautakjötssoð (má vera
af teningi)
100 g beikon í bitum.
11/2 dl rjómi
2 msk. saxaður graslaukur
Hitið 4 msk af olíunni í víð-
um potti og steikið laukinn og
sveppina ( u.þ.b. 7 mínútur.
Bætið soðinu á pönnuna og lát-
ið krauma í 20 mínútur við
vægan hita.
Steikið beikonið í restinni af
olíunni þar til það verður
stökkt. Setjið súpuna í mat-
vinnsluvél og þeytið þar til hún
er mjúk og jöfn og hellið síðan
aftur í pottinn. Bætið beikon-
inu og u.þ.b. helmingunum af
rjómanum út í og látið suðuna
koma upp aftur.
Berið fram í súpuskálum,
hellið restinni af rjómanum
ofan á og skreytið með gras-
lauk.
Gott er að bera fram heitt
hvítlauksbrauð með súpunni.
Steikið laukinn í olíunni þar til
hann er mjúkur og glær. Bætið hvít-
lauknum (og steikið í eina mínútu til
viðbótar. Bætið kryddinu, kryddjurt-
um, tómötunum, ásamt safanum af
þeim, og hvítvíninu (ef það er not-
að) út í og bragðbætið að vild með
salti og pipar. Látið krauma í u.þ.b.
10 mínútur.
Hellið kryddleginum í ofnfast fat
og raðið fiskbitunum í kryddlöginn,
gætið þess að fljóti vel yfir alla bit-
ana. Dreifið rúsínunum og kapersinu
yfir og bakið við 200 gráðu hita í
u.þ.b. 5 mínútur.
Borið fram með fersku salati og
brauðstöngum ef vill.
Furðufiskur
2 litlir laukar, skorn-
ir í þunnar sneiðar
2 msk. kaldpressuð (virgin)
ólífuolía
2 hvítlauksrif, hökkuð
1 tsk. óreganó
3 blöð ferskt basilíkum
1 dós niðursoðnir tómatar,
skornir í tvennt eða þrennt
1 glas hvítvín (má sleppa)
1 kg þorskflök í stórum
bitum
75 g rúsínur
salt og pipar eftir smekk
kapers að vild
>
34
Vikan