Ægir

Årgang

Ægir - 01.01.1986, Side 19

Ægir - 01.01.1986, Side 19
komið í nútímahorf, án þess að kostnaðurinn verði of mikill, að mati forráðamanna Hólaness. Vonir standa til að nýbyggingin og breytingarnar í kjölfar hennar verði komnar í kring næsta vor. Freðfiskur og skelfiskur Árið 1984 voru unnin 3800 tonn af bolfiski hjá Hólanesi, þar af landaði Arnar 3550 tonnum, en minni bátar því sem á vantar. Annars munu bátarnir núorðið stunda rækju- og skelveiðar allt árið, og hefur skelin komið í stað línuróðra á haustvertíðinni. Á síðasta ári (1984) voru unnin 640 tonn af hörpudiski hjá Hólanesi. Heildarvelta fyrirtækisins á árinu 1984 nam 95 milljónum króna, og hefur afkoman síðustu ár verið nokkuð góð, þó ekki hafi orðið umtalsverður hagnaður. Að jafnaði starfa um 75 manns hjá fyrirtækinu. Samt er ætíð skortur á fólki til snyrtingar og pökkunar. í sumar var ástandið þó með betra móti, því skólafólk fjölmennti í undirstöðuatvinnu- greinina. íveturvantarhinsvegar um 15 stúlkur til að hægt sé að vinna aflann í hagkvæmustu pakkningar eða um þriðjung starfsfólks. En slíkum hlutum er bjargað með því að vinna ódýrari vörutegundir, einsog kunnugter. Árið 1984 var frystingunni erfið vegna birgðasöfnunar, en það hefur breyst til batnaðar. Þá hefur staða pundsins batnað nokkuð aftur, sem kemur sér vel fyrir þá sem vinna á Bretlands- markað. En það eru einmitt þau frystihús þar sem mest skortir starfsfólk. Samstarf útgerðar og vinnslu Gott samstarf er milli frysti- hússins og útgerðaraðila hér á Skagaströnd, en það er Arnar, annar skuttogari Skagstrendings, sem leggur Hólanesi til mestallt Úrskelvinnslu Hólaness: Vélarnarsjá um skelflettinguna,... ...ogút kemur hvítur vöðvinn. frystihúss við höfnina. Fyrsti áfanginn var bygging frysti- geymslu, og var henni lokið fyrir 1980. Síðan hafa viðhorfin nokkuð breyst. Hinum nýja tog- ara Skagstrendings var breytt í frystitogara og takmarkanir á veiðum valda því, að hráefni hefur ekki aukist. Því hafa ráða- gerðir um nvtt frystihús, sem kosta mun háar upphæðir, verið lagðar til hliðar í bili. Þess í stað hafa í sumar staðið yfir fram- kvæmdir við viðbyggingu frysti- hússins. Viðbyggingin er á 3 hæðum 480 m2 og mun breyta miklutil hagræðisfyrirvinnsluog starfsfólk. Fiskmóttaka mun stækka og sömuleiðis frystiklefar og nýr tækjasalur og umbúða- geymsla verður þar. Þá mun rýmka um vinnslusalinn og síðast en ekki síst verður í nýja húshlut- anum ný kaffistofa og önnur að- staða fyrir starfsfólk. Með þessu verður húsinu ÆGIR-11

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.