Fréttablaðið - 20.08.2011, Page 73

Fréttablaðið - 20.08.2011, Page 73
matur 5 Margt smátt ALLT UM AUKAEFNI Aukaefni eru mjög algeng í matvælum nútímans. Náttúran.is hefur tekið saman ítar- legan lista yf i r marg- vísleg aukaefni á borð við litarefni, þráavarnarefni og bindiefni. Efnin eru æði misjöfn; meðan sum eru bara ágæt geta önnur haft skað- leg áhrif á heilsu manna. Á vefsíð- unni natturan.is er að finna leitarvél hægra megin á síðunni. Þar er hægt að slá inn nöfn aukaefnanna og fá upplýsingar um eiginleika þeirra. UNDIRBÝR SIG FYRIR KEPPN- INA Ásgeir Sandholt mun keppa til úrslita um titilinn World Choco- late Mast- er 2011 (WCM) sem ha ld- in verður í París 17.-21. október næstkom- andi. Vefsíðan freisting.is mun fylgjast náið með keppninni og hefur verið sett upp undirsíða á Freistingu þar sem nálgast má allar fréttir og upplýsingar á einum stað. Undirbúningur slíkrar keppni er kostnaðarsamur. Menn geta stutt við bakið á Ásgeiri með því að kaupa konfektkassa í Sandholti við Lauga- veg 36. Þeir innihalda 12 konfekt- mola af fjórum mismunandi gerð- um sem eru sérstaklega lagaðir fyrir þessa styrktarkassa. Hver kassi kost- ar 2.500 krónur. SÖLVAFJARA OG SUSHI Ólafsdalsfélagið stendur í dag fyrir námskeiðinu Sölvafjara og sushi. Kynnt verður nýting sölva og þara eins og hún var í Ólafsdalsskólan- um á 19. öld. Einn- ig verður kynnt hugmynda- fræði slowfood- hreyfingarinnar. Gengið verður í sölvafjöru og safnað þangi, þara og sölvum. Sýnikennsla og kynn- ing á hugmyndafræði og aðferð- um sushi. Námskeiðið stendur frá 15 til 18.30 en á sama tíma verður barnanámskeið um ströndina. Nánari upplýsingar á www.olafsdalur.is. SVEPPIR OG SVEPPATÍNSLA Námskeið í sveppatínslu fer fram á vegum Landbúnaðarháskóla Íslands á Keldnaholti og í nágrenni laugar- daginn 27. ágúst. Námskeiðið hent- ar öllum þeim sem vilja fræðast um sveppi sem finna má á Íslandi og henta í matargerð og hvaða svepp- ir henta ekki. Námskeiðið er blanda af fyrirlestri og verklegri kennslu. Nemendur fara út í nærliggjandi skóglendi ásamt kennara og fá að- stoð og kennslu við þær aðferðir sem notaðar eru til að tína matar- sveppi. Þá læra nemendur að greina og hreinsa sveppi. Fjallað verður um helstu geymsluaðferðir sveppa og eins helstu nýtingarmöguleika. Kennari er Bjarni Diðrik Sigurðsson, skógfræðingur og pró- fessor við LBHÍ. Nánari upplýs- ingar má nálgast á www.lbhi.is SAFARÍK UPPSKERA Grænmetismarkaðir gleðja þá sem ekki búa svo vel að vera með mat- jurtagarð í túnfætinum og eru þeir nokkrir í Reykjavík og nágrenni. Má þar nefna Grænmetismarkaðinn að Mosskógum í Mosfellsdal sem er opinn um helgar á sumrin og vel fram á haust. Þar má finna ný upptekið grænmeti, spriklandi Þingvallasilung, íslenskt pestó, sultur, rósir, rabarbara og jarðarber svo dæmi séu nefnd. Á bílastæði Leikfélags Hveragerðis er grænmetismarkaður allar helgar fram á haust. Þar er að finna nýtt grænmeti úr gróðuhúsum og nýupptekið útigrænmeti. Má þar nefna tómata, gúrkur, papriku, salat, kál, rófur, gulrætur, kartöflur, hnúðkál, púrru, sellerí og fleira. Þá hefur bændamarkaður frú Laugu, að Laugalæk 6, upp á margt að bjóða og geta viðskiptavinir gengið að því vísu að framboðið sé beint frá býli. Grænmetismarkaðurinn í Mosskógum. Kl. 13:30 BYLGJUNNAR Sveppi og Villi Á móti sól Hvanndalsbræður Jón Jónsson og Friðrik Dór Páll Óskar Hjálmtýsson AFMÆLISTÓNLEIKAR Sjáumst á Ingólfstorgi á Menningarnótt Of Monsters and Men Steindi jr og félagar Greifarnir Ragnheiður Gröndal Stebbi og Eyfi Sigga Beinteins Pálmi Gunnarsson Egill Ólafsson Björgvin Halldórsson Bubbi Morthens Sálin Páll Óskar Selma Björnsdóttir Ellen Kristjánsdóttir Jet Black Joe Stjórnin Kl. 20:00 Stjörnusveit Bylgjunnar og helstu söngvarar þjóðarinnar!
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.