Fréttablaðið - 20.08.2011, Síða 73

Fréttablaðið - 20.08.2011, Síða 73
matur 5 Margt smátt ALLT UM AUKAEFNI Aukaefni eru mjög algeng í matvælum nútímans. Náttúran.is hefur tekið saman ítar- legan lista yf i r marg- vísleg aukaefni á borð við litarefni, þráavarnarefni og bindiefni. Efnin eru æði misjöfn; meðan sum eru bara ágæt geta önnur haft skað- leg áhrif á heilsu manna. Á vefsíð- unni natturan.is er að finna leitarvél hægra megin á síðunni. Þar er hægt að slá inn nöfn aukaefnanna og fá upplýsingar um eiginleika þeirra. UNDIRBÝR SIG FYRIR KEPPN- INA Ásgeir Sandholt mun keppa til úrslita um titilinn World Choco- late Mast- er 2011 (WCM) sem ha ld- in verður í París 17.-21. október næstkom- andi. Vefsíðan freisting.is mun fylgjast náið með keppninni og hefur verið sett upp undirsíða á Freistingu þar sem nálgast má allar fréttir og upplýsingar á einum stað. Undirbúningur slíkrar keppni er kostnaðarsamur. Menn geta stutt við bakið á Ásgeiri með því að kaupa konfektkassa í Sandholti við Lauga- veg 36. Þeir innihalda 12 konfekt- mola af fjórum mismunandi gerð- um sem eru sérstaklega lagaðir fyrir þessa styrktarkassa. Hver kassi kost- ar 2.500 krónur. SÖLVAFJARA OG SUSHI Ólafsdalsfélagið stendur í dag fyrir námskeiðinu Sölvafjara og sushi. Kynnt verður nýting sölva og þara eins og hún var í Ólafsdalsskólan- um á 19. öld. Einn- ig verður kynnt hugmynda- fræði slowfood- hreyfingarinnar. Gengið verður í sölvafjöru og safnað þangi, þara og sölvum. Sýnikennsla og kynn- ing á hugmyndafræði og aðferð- um sushi. Námskeiðið stendur frá 15 til 18.30 en á sama tíma verður barnanámskeið um ströndina. Nánari upplýsingar á www.olafsdalur.is. SVEPPIR OG SVEPPATÍNSLA Námskeið í sveppatínslu fer fram á vegum Landbúnaðarháskóla Íslands á Keldnaholti og í nágrenni laugar- daginn 27. ágúst. Námskeiðið hent- ar öllum þeim sem vilja fræðast um sveppi sem finna má á Íslandi og henta í matargerð og hvaða svepp- ir henta ekki. Námskeiðið er blanda af fyrirlestri og verklegri kennslu. Nemendur fara út í nærliggjandi skóglendi ásamt kennara og fá að- stoð og kennslu við þær aðferðir sem notaðar eru til að tína matar- sveppi. Þá læra nemendur að greina og hreinsa sveppi. Fjallað verður um helstu geymsluaðferðir sveppa og eins helstu nýtingarmöguleika. Kennari er Bjarni Diðrik Sigurðsson, skógfræðingur og pró- fessor við LBHÍ. Nánari upplýs- ingar má nálgast á www.lbhi.is SAFARÍK UPPSKERA Grænmetismarkaðir gleðja þá sem ekki búa svo vel að vera með mat- jurtagarð í túnfætinum og eru þeir nokkrir í Reykjavík og nágrenni. Má þar nefna Grænmetismarkaðinn að Mosskógum í Mosfellsdal sem er opinn um helgar á sumrin og vel fram á haust. Þar má finna ný upptekið grænmeti, spriklandi Þingvallasilung, íslenskt pestó, sultur, rósir, rabarbara og jarðarber svo dæmi séu nefnd. Á bílastæði Leikfélags Hveragerðis er grænmetismarkaður allar helgar fram á haust. Þar er að finna nýtt grænmeti úr gróðuhúsum og nýupptekið útigrænmeti. Má þar nefna tómata, gúrkur, papriku, salat, kál, rófur, gulrætur, kartöflur, hnúðkál, púrru, sellerí og fleira. Þá hefur bændamarkaður frú Laugu, að Laugalæk 6, upp á margt að bjóða og geta viðskiptavinir gengið að því vísu að framboðið sé beint frá býli. Grænmetismarkaðurinn í Mosskógum. Kl. 13:30 BYLGJUNNAR Sveppi og Villi Á móti sól Hvanndalsbræður Jón Jónsson og Friðrik Dór Páll Óskar Hjálmtýsson AFMÆLISTÓNLEIKAR Sjáumst á Ingólfstorgi á Menningarnótt Of Monsters and Men Steindi jr og félagar Greifarnir Ragnheiður Gröndal Stebbi og Eyfi Sigga Beinteins Pálmi Gunnarsson Egill Ólafsson Björgvin Halldórsson Bubbi Morthens Sálin Páll Óskar Selma Björnsdóttir Ellen Kristjánsdóttir Jet Black Joe Stjórnin Kl. 20:00 Stjörnusveit Bylgjunnar og helstu söngvarar þjóðarinnar!
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.