Búfræðingurinn - 01.01.1936, Side 69

Búfræðingurinn - 01.01.1936, Side 69
65 Síðan eru þau sett í pott með sjóðandi vatni,tekin upp,þegar suðan hefir komið upp á þeím,sett á sigti og vatnið látið sijast frá. Sett á bretti og saxað með hníf sæmilega fínt. há er það sett í jafning- inn,salt og sykur látið í eftir bragði. Þetta má borða með ýmsum réttum,s.s. karbonade,steiktum fiski(kola) o.fl.Borið sér í fati. 2. Spínat með 8t.eikt.um eggrium. Búið til á sama hátt og undir nr.l,helt upp á fat,eggin steikt og sett ofan á spínatið í raðir, brúnaðar kart hur settar í kring á fatið;aðallega borðað til kvelds. 3. Spínaa með egg.jaköku. 1 egg 5o - 6o g kartöf lumjöl(hveiti). 5o - 6o g sykur. Eggið þeytist og sykurinn hrærður saman við,þar til það er létt og 1jóstjkartöflumjölið eða hveitið hrært saman við. Látið með skeið á litla pönnu. Bakist 1jósbrúnt við góðan hita. Spínatið búið til sem fyrr og er það sett í eggjakökuna halfa, en hinn helming hennar skal leggja yfir,þannig að spínatið komi út á milli. Raðað á fat og spaði hafður í. Salat. 1 peli rjómi 1 matskeið sykur 1/2 matskeið edik. Salatblöðin tínd af gurtinni,þvegin vel fleirum sinm.un. þá eru þau tekin og,þerruð,en gæta verður þess að kremja þau ekki. Síðan eru þau látin I skál,öem óósan hefir verið látin í,en hún er buin til úr rjóma,sykri og edik.i,sem blandað er saman í Jieim hlutföllum, sem að ofan greinir. Borið á borð með steiktu kjöti,einnig steiktum fiski. Það er gott meö brauði. Hreðkur. Hreðkur mega ekki verða mjög stórar,því að þá tréna ]pær(verða lausar í sér að innan). Hreckurnar teknar upp,kálið skorið af,þær þvegnar,settar á fat og hafðar á kalt bcrð. Þær eru ágætar með smurðu brauði. Grænkál. 1. Grænkál £ jafnmngi. Það er búið tii alveg á sama hátt og spínat í jafningi a.ð ö.lVru ieýti ón,:.bví,að blöðin eru soðin lengur eða þar til þau eru orðin mey:r,vatn'ið síjað frá og látin fara tvis- var í gegn um söxunervél. Borðað með kjötréttum. 2. Grænkál i súpu. Grænkálið getur verið hvort sem er brytjað eða saxað. Sjóðist sér,ef það er saxa:ð(í vél),en ella brytjast það í lengjur út í súpuna,er sjóði með í lounín. Grænmeti er ákaflega holl og góð: fæða. Það eykur fjölbreytni í mataræði,gerir matinn lystugan og á sérstaklega vel við kjöt og fisk. Það inniheldur mikið af bætiefnum,einkum meðan það er hrátt’,sérstak- lega C , D , E -bætiefni,en einnig rxokkuð af B og starisefnnm úr A- flokki.

x

Búfræðingurinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búfræðingurinn
https://timarit.is/publication/696

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.