Búfræðingurinn - 01.01.1936, Qupperneq 69

Búfræðingurinn - 01.01.1936, Qupperneq 69
65 Síðan eru þau sett í pott með sjóðandi vatni,tekin upp,þegar suðan hefir komið upp á þeím,sett á sigti og vatnið látið sijast frá. Sett á bretti og saxað með hníf sæmilega fínt. há er það sett í jafning- inn,salt og sykur látið í eftir bragði. Þetta má borða með ýmsum réttum,s.s. karbonade,steiktum fiski(kola) o.fl.Borið sér í fati. 2. Spínat með 8t.eikt.um eggrium. Búið til á sama hátt og undir nr.l,helt upp á fat,eggin steikt og sett ofan á spínatið í raðir, brúnaðar kart hur settar í kring á fatið;aðallega borðað til kvelds. 3. Spínaa með egg.jaköku. 1 egg 5o - 6o g kartöf lumjöl(hveiti). 5o - 6o g sykur. Eggið þeytist og sykurinn hrærður saman við,þar til það er létt og 1jóstjkartöflumjölið eða hveitið hrært saman við. Látið með skeið á litla pönnu. Bakist 1jósbrúnt við góðan hita. Spínatið búið til sem fyrr og er það sett í eggjakökuna halfa, en hinn helming hennar skal leggja yfir,þannig að spínatið komi út á milli. Raðað á fat og spaði hafður í. Salat. 1 peli rjómi 1 matskeið sykur 1/2 matskeið edik. Salatblöðin tínd af gurtinni,þvegin vel fleirum sinm.un. þá eru þau tekin og,þerruð,en gæta verður þess að kremja þau ekki. Síðan eru þau látin I skál,öem óósan hefir verið látin í,en hún er buin til úr rjóma,sykri og edik.i,sem blandað er saman í Jieim hlutföllum, sem að ofan greinir. Borið á borð með steiktu kjöti,einnig steiktum fiski. Það er gott meö brauði. Hreðkur. Hreðkur mega ekki verða mjög stórar,því að þá tréna ]pær(verða lausar í sér að innan). Hreckurnar teknar upp,kálið skorið af,þær þvegnar,settar á fat og hafðar á kalt bcrð. Þær eru ágætar með smurðu brauði. Grænkál. 1. Grænkál £ jafnmngi. Það er búið tii alveg á sama hátt og spínat í jafningi a.ð ö.lVru ieýti ón,:.bví,að blöðin eru soðin lengur eða þar til þau eru orðin mey:r,vatn'ið síjað frá og látin fara tvis- var í gegn um söxunervél. Borðað með kjötréttum. 2. Grænkál i súpu. Grænkálið getur verið hvort sem er brytjað eða saxað. Sjóðist sér,ef það er saxa:ð(í vél),en ella brytjast það í lengjur út í súpuna,er sjóði með í lounín. Grænmeti er ákaflega holl og góð: fæða. Það eykur fjölbreytni í mataræði,gerir matinn lystugan og á sérstaklega vel við kjöt og fisk. Það inniheldur mikið af bætiefnum,einkum meðan það er hrátt’,sérstak- lega C , D , E -bætiefni,en einnig rxokkuð af B og starisefnnm úr A- flokki.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98

x

Búfræðingurinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búfræðingurinn
https://timarit.is/publication/696

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.