Búfræðingurinn - 01.01.1936, Page 69

Búfræðingurinn - 01.01.1936, Page 69
65 Síðan eru þau sett í pott með sjóðandi vatni,tekin upp,þegar suðan hefir komið upp á þeím,sett á sigti og vatnið látið sijast frá. Sett á bretti og saxað með hníf sæmilega fínt. há er það sett í jafning- inn,salt og sykur látið í eftir bragði. Þetta má borða með ýmsum réttum,s.s. karbonade,steiktum fiski(kola) o.fl.Borið sér í fati. 2. Spínat með 8t.eikt.um eggrium. Búið til á sama hátt og undir nr.l,helt upp á fat,eggin steikt og sett ofan á spínatið í raðir, brúnaðar kart hur settar í kring á fatið;aðallega borðað til kvelds. 3. Spínaa með egg.jaköku. 1 egg 5o - 6o g kartöf lumjöl(hveiti). 5o - 6o g sykur. Eggið þeytist og sykurinn hrærður saman við,þar til það er létt og 1jóstjkartöflumjölið eða hveitið hrært saman við. Látið með skeið á litla pönnu. Bakist 1jósbrúnt við góðan hita. Spínatið búið til sem fyrr og er það sett í eggjakökuna halfa, en hinn helming hennar skal leggja yfir,þannig að spínatið komi út á milli. Raðað á fat og spaði hafður í. Salat. 1 peli rjómi 1 matskeið sykur 1/2 matskeið edik. Salatblöðin tínd af gurtinni,þvegin vel fleirum sinm.un. þá eru þau tekin og,þerruð,en gæta verður þess að kremja þau ekki. Síðan eru þau látin I skál,öem óósan hefir verið látin í,en hún er buin til úr rjóma,sykri og edik.i,sem blandað er saman í Jieim hlutföllum, sem að ofan greinir. Borið á borð með steiktu kjöti,einnig steiktum fiski. Það er gott meö brauði. Hreðkur. Hreðkur mega ekki verða mjög stórar,því að þá tréna ]pær(verða lausar í sér að innan). Hreckurnar teknar upp,kálið skorið af,þær þvegnar,settar á fat og hafðar á kalt bcrð. Þær eru ágætar með smurðu brauði. Grænkál. 1. Grænkál £ jafnmngi. Það er búið tii alveg á sama hátt og spínat í jafningi a.ð ö.lVru ieýti ón,:.bví,að blöðin eru soðin lengur eða þar til þau eru orðin mey:r,vatn'ið síjað frá og látin fara tvis- var í gegn um söxunervél. Borðað með kjötréttum. 2. Grænkál i súpu. Grænkálið getur verið hvort sem er brytjað eða saxað. Sjóðist sér,ef það er saxa:ð(í vél),en ella brytjast það í lengjur út í súpuna,er sjóði með í lounín. Grænmeti er ákaflega holl og góð: fæða. Það eykur fjölbreytni í mataræði,gerir matinn lystugan og á sérstaklega vel við kjöt og fisk. Það inniheldur mikið af bætiefnum,einkum meðan það er hrátt’,sérstak- lega C , D , E -bætiefni,en einnig rxokkuð af B og starisefnnm úr A- flokki.

x

Búfræðingurinn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Búfræðingurinn
https://timarit.is/publication/696

Link to this issue: 1. tölublað (01.01.1936)
https://timarit.is/issue/331798

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.

1. tölublað (01.01.1936)

Actions: