Frjáls verslun - 01.07.2002, Page 81
Kristján Pálsson, framkvæmdastjóri Jóna Transþort, er nýjluttur til landsins eftir að hafa starfað í sjö ár í Bretlandi. „Það er töluverður mun-
ur á veitingastöðum hér og í Bretlandi, nóg er af„fish and chiþs“ stöðunum. Þó að 300 þúsund manns búi í Hull og það sé mikið fisksvæði þá
eru góðir fiskréttarstaðir teljandi á fingrum annarrar handar. “ Mynd: Geir Ólafsson
Kristján Pálsson,
Jónar Transport
Efdr Guðrúnu Helgu Sigurðardóttur
W
Eg hóf störf sem fram-
kvæmdastjóri Jóna Trans-
port 1. júlí síðastliðinn. Ég
er ábyrgur fyrir daglegum
rekstri Jóna á íslandi og dóttur-
fyrirtækjum erlendis. Jónar
eru flutningsmiðlari með eigin
skrifstofur á Islandi, í Dan-
mörku, Hollandi og Bretlandi
og víðtækt net samstarfsaðila í
flugfrakt og sjófrakt um allan
heim, allt frá Bandaríkjunum í
vestri til Austurlanda ijær.
Þessari starfsemi tylgir tölu-
verð ferðalög og samskipti við
erlenda samstarfsaðila. Við
erum í fagi þar sem hlutirnir
gerast mikið erlendis því að við
erum ekki bara í viðskiptum á
Islandi. Við erum lika í flutn-
ingsmiðlun milli landa erlendis
og flytjum m.a. vöru sem aldrei
kemur til íslands," segir Krist-
ján Pálsson, framkvæmdastjóri
JónaTransport.
„Mín helstu verkefhi sem
nýs framkvæmdastjóra eru að
leiðbeina, hvetja og örva
starfsfólk félagsins, enn-
fremur að sameina alla mis-
munandi þætti starfseminnar í
eina heild. Ég legg mikla
áherslu á fagmannleg sam-
skipti við riðskiptavininn, að
hafa auga tyrir öllum smáatrið-
um sem skipta hann máli. Án
hans værum við ekki tíl. Við
erum að veita heildarlausnir í
flutningaferlinu, það er mikil-
vægt fyrir kúnnann að vita til
þess að hann geti fengið
heildarþjónustu hjá Jónum,“
segir Kristján. „Við erum
stærsti einstaki flutnings-
miðlarinn í flugi og sjó á
Islandi og bjóðum upp á hrað-
flutninga í samstarfi við er-
lenda flutningsmiðlara og er-
lent hraðflutningafyrirtæki
sem heitir Dansaz Air
Express. Við erum í mikilli
samkeppni við önnur vöru-
merki á Islandi í hraðflutn-
ingum og hyggjumst leggja
meiri áherslu á hraðflutninga í
framtíðinni,“ segir hann.
Kristján er 36 ára gamall,
kvæntur Ernu Kettler dag-
skrárgerðarmanni og eiga þau
tvær dætur, Ágústu, 8 ára, og
Láru, 6 ára. Sonur Kristjáns,
William, er 16 ára og er að
hefja nám við Menntaskólann í
Reykjavík. Kristján er alinn
upp á Seltjarnarnesi. Hann er
sonur Páls Guðmundssonar,
verkstjóra hjá Granda, og
Bjargar Kristjánsdóttur hús-
móður, sem ættuð eru frá ísa-
firði. Hann lauk námi í við-
skiptafræði með áherslu á
markaðsfræði frá háskólanum
í Suður-Alabama í Bandarikj-
unum 1991. Hann hefur unnið
hjá Samskipum í 11 ár, þar af í
fjögur ár sem framkvæmda-
stjóri Samskipa í Bretlandi
með staðsetningu í Hull og
Immingham. „Bretland er stór
þáttur í viðskiptakeðju Islend-
inga. Sem framkvæmdastjóri
Samskipa var ég ábyrgur lyrir
öllum rekstri, sölu og mark-
aðsmálum í Bretlandi. Ég
vann einnig að því að stofna
skrifstofu Jóna á Heathrow-
flugvelli og var mikið á ferða-
lögum milli Bretlands og ann-
arra landa Evrópu. Sam-
keppnin er gríðarleg en Bretar
hafa góða og mikla reynslu af
íslandsviðskiptum og íslend-
ingum gengur vel í rekstri í
Bretlandi," segir hann. Fjöl-
skyldan kunni vel við sig í
Bretlandi, fótboltaáhugi Krist-
jáns fékk ágæta útrás, bæði
með því að fara á leiki og fylgj-
ast með boltanum í sjónvarpi,
og svo eru náttúrulega kjörað-
stæður til að spila golf í Bret-
landi. „Við höfum alltaf komið
reglulega heim síðustu árin og
þá hefúr maður farið í golfxð
hér. Aðalviðbrigðin eru því
bara hvað sumarið er stutt á
Islandi en annars eru hér mjög
góðar aðstæður til að leika golf
og vellirnir eru orðnir margir
og góðir. Ég fór svo í veiði í
íyrsta skipti nýlega og veiddi
bleikju í fyrsta skipti á flugu í
árlegri veiðiferð með við-
skiptavinum okkar en Maríu-
laxinn bíður min enn,“ segir
Kristján. Bleikjan verður
notuð í sushi. „Það er frábær
matur. Það er töluverður mun-
ur á veitingastöðum hér og í
Bretlandi, maður finnur t.d.
ekki marga góða fiskréttar-
staði í Bretlandi nema í stærri
borgunum. Bretarnir halda
sig við ,Jish and chips“ og þá
hvort heldur í hádegis- eða
kvöldmat. Þó að 300 þúsund
manns búi í Hull og það sé
mikið fisksvæði þá eru þar
ekki nema einn góður fiskrétt-
arstaður. Bretar eru mjög
íhaldssamir í matargerð og
lítið af faglærðum kokkum.
Þeir leggja meira upp úr
örbylgjunni enda er stórkost-
legt úrval af tilbúnum réttum,
hvort heldur í örbylgjuna eða
ofninn, að fá í stórmörkuð-
unum,“ segir hann að lokum. [B
81