Freyr - 01.09.2002, Qupperneq 42
Lambakjöt - neyslu- og
markaðskönnun
Markaðsráð kindakjöts
stóð fyrir því í apríl á
þessu ári að gera neyslu- og
viðhorfskönnun meðal al-
mennings á lambakjöti. Könn-
unin fór fram bæði á höfuð-
borgarsvæðinu (70%) og á
landsbyggðinni (30%). Fólk
var einkum spurt að loknum
innkaupum í matvöruversl-
unum. AIIs voru svör um
1000.
Niðurstaða úr þessari könnun er
sú að íslenskir neytendur treysta
lambakjöti best og að unnt er með
nýjum og bættum markaðs- og
söluaðferðum að auka verulega
neyslu á lambakjöti.
Hér á eftir verða raktar ýmsar
niðurstöður könnunarinnar.
Hversu oft í viku er kjöt á
borðum?
Svar: Þrisvar sinnum 33,3%,
fjórum sinnum 25,7%, tvisvar
sinnum 20,0%.
Hvaða kjöítegunci er oftast
keypt?
Svar: Kjúklingar 41,7%,
lambakjöt 36,2%, nautakjöt
15,7%, svínakjöt 6,4%.
Hvers vegna er vinsœlasta kjöt-
tegnndin keypt?
Svar: Hagstætt verð 30,0%,
Sp. 5 - Hvaða kjöt er best til matreiðslu / hvaða kjöti treystir þú til að bragðast
ailtaf fullkomiega við heföbundna matreiðslu?
Sp. 10 - Hvaða matur er að þínu mati ósvikinn sunnudags- eða helgarmatur?
Sp. 25 - Hvernig er framsetning á lambakjöti í kæliborði í matvöruverslunum?
Myndræn framsetning á nokkrum niðurstöðum skýrsiunnar „Lambakjöt: Neyslu- og markaðskönnun“. Höfundur
hennar er Bjarni Dagur Jónsson, markaðsfræðingur.
I 42 - Freyr 8/2002