Fréttablaðið


Fréttablaðið - 16.02.2012, Qupperneq 36

Fréttablaðið - 16.02.2012, Qupperneq 36
8 16. febrúar 2012 FIMMTUDAGUR Fjölbreyttir hamborgarar hjá Hamborgarafabrikkunni. Matreiðslumenn Hamborgara- fabrikkunnar verða sjálfsagt seint sakaðir um hugmyndaskort. Staðurinn státar af fjölbreyttum matseðli þar sem nokkuð er um að hráefni sé notað með óvenjulegum hætti. Gæsaborgarinn Heiðar er nýjasta viðbótin við úrval óvenjulegra borgara á matseðli Fabrikkunnar. Hann inniheldur 60 prósent gæsakjöt og 40 prósent nauta hakk og fitu þar sem gæsa- kjöt er magurt og þarf fitu til eldunar. Áður hefur staðurinn boðið upp á árstíða bundna borgara á borð við laxa borgara, hrefnu- borgara og hreindýraborgarann Rúdolf. Hamborgarinn Heiðar er borinn fram með rjómaosti, villiblá- berja sultu og peru og frönskum kartöflum. Sjá freisting.is. Heiðar á matseðli Matreiðslumenn Hamborgara- fabrikkunnar eru óhræddir við að innleiða nýjungar. Of mikil saltneysla er engum holl. Það er hins vegar ekki nóg að takmarka borðsaltið enda leynist saltið víða. Fimm grömm af salti er talin æskileg hámarksneysla á dag hjá fullorðnum einstaklingi. Fari hún yfir 14 grömm á dag er hún talin óhófleg. Samkvæmt bókinni Ný og betri bætiefnabiblía er meðalneysla á borðsalti 7 til 18 grömm á dag. Of mikið salt getur valdið háum blóðþrýstingu og eykur hættuna á hjartasjúkdómum. Mikil salt- neysla veldur vökvasöfnun sem kemur fram í svima, appelsínuhúð og þrútnum fótleggjum. Þá getur of mikið salt valdið því að kalíum skolast út með þvaginu. Það getur sömuleiðis hindrað nýtingu hvítu- efnaríkrar fæðu. Vandamálið er að minnst af salti kemur úr borðsalti. Mun meira er falið í unnum mat eins og smur- osti , unnum kjöt vörum, morgunkorni, pakkasúpum, nasli og til- búnum rétt- um. Saltgildrur leynast víða Hótel Rangá fékk nýverið viður kenningu sem besta sveitahótelið í Evrópu árið 2011. Þá var það valið eitt af þeim hótelum sem helst má mæla með í hópi fjölda úrvalshótela í Evrópu. Frá þessu er greint á vefnum www. freisting.is. Verðlaunin eru veitt af fyrirtæki sem er í samstarfi við Bloomberg- sjónvarpsstöðina en verðlauna afhendingin fór fram í London. Besta sveitahótelið HÓTEL RANGÁ VAR VALIÐ BESTA SVEITAHÓTEL Í EVRÓPU NÝVERIÐ. Þótt tómatar séu ber, sé litið til grasa- fræðinnar og þar með undirflokkur ávaxta, eru þeir einnig flokkaðir sem grænmeti samkvæmt næringarfræðinni. Tómaturinn kom fyrst til Evrópu með Spán- verjum á sextándu öld. Tómatar eru vítamínríkir, einkum af A- og C- víamíni. www.wikipedia.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.