Fréttablaðið - 17.03.2012, Side 71

Fréttablaðið - 17.03.2012, Side 71
KYNNING − AUGLÝSING Fermingargjafir17. MARS 2012 LAUGARDAGUR 5 MIKILVÆG MÁLTÍÐ Fermingarbörn vakna gjarnan snemma með hnút í maganum af spennu fyrir stóra daginn. Staðgóðum morgunmat má þó ekki sleppa þó lystin sé lítil þar sem kvíðahnúturinn stækkar bara á tóman maga. Byrja skal því daginn á hollum og trefjaríkum morgunmat með fjölskyldunni. Ef kvíðahnúturinn hefur ekki minnkað eða horfið eftir matinn má reyna að losa um hann með því að setja tónlist í eyrun og syngja hástöfum með. Þá er mikilvægt að muna eftir því að drekka vatn. HOLL BRAUÐTERTA MEÐ ROASTBEEF Brauðtertur eru ákaflega vinsælar á fermingarborðið og vel þegnar hjá gestum. Hér er uppskrift að brauðtertu með roastbeef sem virðist vera í hollari kantinum. Hægt er að skreyta kökuna að vild. Upp- skriftin miðast við tólf. 6 sneiðar gróft samlokubrauð án skorpu 12 sneiðar fínt samlokubrauð án skorpu Lifrarkæfufyll- ing 200 g lifrarkæfa 1 dl hrein jógúrt 1 dl súrsuð agúrka, smátt söxuð Hrærið jógúrt saman við kæfuna og blandið agúrku saman við. Bragðbætið með salti og pipar ef þarf. Beikonfylling 150 g beikon, smátt sneitt 1 dl hakkaður rauðlaukur 1 dl majónes 1 dl hrein jógúrt Steikið beikonið þar til það verður stökkt og látið síðan fituna renna af á eldhúspappír. Kælið. Blandið beikoninu síðan saman við hakkaðan rauðlauk, majónes og jógúrt. Bragðbætið með salti og pipar ef þarf. Ofan á tertuna og á hliðar 200 g rjómaostur 4 msk. majónes ½ tsk. karrí ½ tsk. turmerik 2 msk. sítrónusafi Blandið vel saman öllum hráefnum. Til skreytingar 12 sneiðar roastbeef 1 dl steiktur laukur 12 sneiðar súrsaðar gúrkur 6 kirsuberjatómatar, skornir í helminga Lollo rosso salat eða annað salat til skrauts og fersk steinselja. Leggið 6 fínar brauðsneiðar þétt saman á fat. Smyrjið beikonfyll- ingunni yfir brauðið. Leggið síðan 6 grófar brauðsneiðar yfir. Smyrjið lifrarkæfufyllingu yfir. Leggið aftur sex fínar brauðsneiðar yfir og smyrjið ostafyllingunni ofan á og á hliðarnar. Skreytið hliðarnar smekklega með salati til hliðar og smávegis ofan á tertuna. Reynið að klemma roastbeef sneiðar saman svo hver sneið líti út eins og blóm. Leggið fallega ofan á tertuna. Skreytið kringum hverja „rós“ með agúrku, kirsuberjatómötum, steiktum lauk og ferskum kryddjurtum. arionbanki.is/namsmenn – 444 7000 Þegar stórum áfanga er náð er mikilvægt að huga að framtíðinni. Við gefum fermingarbarninu 5.000 kr. eða bol frá Dogma ef 30.000 kr. eða meira eru lagðar inn á Framtíðarreikning þess í Arion banka. Hið sama á við ef Framtíðarreikningur er stofnaður í nafni fermingarbarnsins. Láttu gjöfina taka vaxtarkipp hjá okkur. Fermingargjöf Arion banka
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.