Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.06.2012, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 01.06.2012, Qupperneq 38
HELGARMATURINN „Hugmyndin vakti áhuga minn frá upphafi sérstak- lega þar sem ég er einstaklega hrifin af krefjandi og líflegum verkefnum sem þetta reynist svo sannar- lega vera,“ segir stjörnukokkurinn Friðrika Hjördís Geirsdóttir sem hefur unnið að því undanfarið að hanna matseðilinn um borð í flugvélum Wow air. „Varðandi matseðilinn sjálfan þá lagði ég upp með að vera með einfalda rétti en einblína þeim mun frekar á að hráefnið væri sem allra ferskast, mér finnst það skipta höfuðmáli. Það er svolítill haus- verkur að reyna að meta matarsmekk mörg þúsund farþega en ég vona að það hafi tekist.“ Fyrir stuttu stofnaði Rikka, eins og hún er gjarn- an kölluð, matvælafyrirtækið „GOTT“ sem framleið- ir eftirrétti, ís og nú nýlega kaldar sósur. Ein teg- und eftirréttanna verður seld um borð og sósurnar verða notaðar í samlokurnar og með salatinu. Spurð hvort hún sé vön að gæða sér á flugvéla- mat á ferðalögum sínum svarar Rikka því játandi. „Í mínum augum er flugferð dekurstund og oft á tíðum kærkomin stund fyrir mig. Þá er til dæmis ekki hægt að ná í mig í síma og lítið sem truflar. Mér finnst því tilvalið að gera vel við mig í mat og drykk.“ Hamborgari að hætti Simma Hráefni 480 gr lambaprime Íslenskir sveppir 8 hvítlauksgeirar 4 msk. smjör 4 Maribo ostsneiðar Grænt kál (t.d. lambhagasalat) 8-12 rauðlaukshringir 8 tómatsneiðar Bernaisesósa Salt og pipar 4 hamborgarabrauð Leiðbeiningar Skerið 120-140 gr lambaprime- steik í þrjár sneiðar eftir endi- löngu þannig að hún verði um 3x40 gr sneiðar. Hitið grillið í hámarkshita (eða pönnuna í neyð). Grillið lambaprime-sneiðarnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið (mælt er með meðalsteikingu). Pönnusteikið sveppina í smjör- inu og hvítlauknum. Slökkvið undir pönnunni, leggið ost- sneiðina ofan á sveppina og setjið lokið á. Penslið hamborgarabrauðið að innan með smjöri eða ólífuolíu og hitið snöggt á grilli (þar til það er orðið röndótt). Samsetning EÐAL-hamborg- arans: Setjið grænmetið í botnbrauð- ið, bernaisesósu ofan á græn- metið, leggið steikurnar yfir, þá sveppina með brædda ostin- um. Toppið með meiri bernaise og lokið með brauðhattinum. Sigmar Vilhjálmsson fjölmiðlamaður og eigandi Hamborgarafabrikkunnar gefur Lífinu uppskrift að eðalhamborgara. RIKKA ELDAR Í HÁLOFTUNUM
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.