Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.03.2012, Blaðsíða 53

Fréttatíminn - 30.03.2012, Blaðsíða 53
Bls. 13 Hvað er það sem skiptir mestu máli þegar kemur að því að velja hollan og góðan mat fyrir barnið sitt? Það er að maturinn innihaldi öll þau mikilvægu næringarefni sem barnið þarf til að vaxa og þroskast. Maturinn þarf líka að vera hreinn og ómengaður. Besta næringin fyrir lítið barn eftir fæðinguna er móðurmjólkin og ekkert er betra en hún, en í sumum tilfellum er hún ekki fyrir hendi og þá skiptir máli að hafa góðan valkost. Þurrmjólk úr frjálsum kúm Holle býður upp á þurr- mjólkurduft sem er unnið úr lífrænni demeter mjólk sem kemur frá kúm sem nærast eingöngu á lífrænt ræktuðu grasi og jurtum og ganga lausar allt árið. Holle býður einnig þurrmjólk úr geita-mjólk, en sum börn þola hana þó þau þoli ekki kúa- mjólk. Þegar barnið þarf að fá meiri næringu en mjólk, en það er frá 4-6 mánaða aldri, þá er gott að byrja á mjúkri fæðu eins og þunnum grautum og maukuðu grænmeti og ávöxum. Ávaxta- og grænmetismauk Holle býður þá upp á úrval af grænmetis- og ávaxta- mauki sem er unnið úr fyrsta flokks lífrænt rækt- uðum demeter afurðum. Það sem er mikilvægt í upphafi er að gefa barninu aðeins smávegis að smakka og jafn- vel blanda aðeins með vatni. Það er líka mjög gott að byrja á ávaxtasöfum og blanda þá a.m.k. til helminga með vatni. Það verður að athuga að bragðlaukar barnsins eru miklu næmari en hjá full- orðnum. Það sem er líka gott er að venja barnið á að drekka mild jurtate og eru þá kamilla og fennel góður kostur til að byrja með. Af ávöxtum er best að byrja á eplamauki og af grænmeti er best að byrja á gulrótamauki, aðeins smá smakk fyrstu dagana. Gulræturnar eru sérlega mikilvæg næring fyrir barnið og mikilvægt að venja barnið á að borða þær. Epli eru líka mjög mikilvæg í barnamatnum. Holle barnamatur Mikilvæg regla í barnamat er að gefa aðeins eina nýja tegund í einu í nokkra daga. Það er bæði til að venja barnið á bragðið og til að sjá hvort barnið þolir vel þá afurð. Eftir það má auka fjölbreytn-ina og Holle býður upp á margar tegundir. Holle býður upp á nokkrar tegundir af korngrautum. Best er að byrja að venja barnið á korngrauta eftir sex mánaða aldur, en þó má byrja fyrr ef barnið er ekki á brjósti eða ef það kallar á meiri næringu. Best er að byrja á glútenlausum graut- um, t.d rísgraut. En ef hann er of stemmandi fyrir barnið er maísgrautur eða hirsi grautur líka góður. Maís og hirsi inniheldur ekki glúten. Síðan er hægt að bæta við fleiri tegundum eins og t.d. hafragraut, en hann er losandi. Holle barnagrautarnir eru unnir úr heilu lífrænt rækt- uðu demeter korni sem er malað í steinkvörn á sér- stakan mildan hátt til að varðveita öll mikilvægu næringarefni kornsins. Það er mjög mikilvægt að börn fái grauta úr heilu korni því öll helstu steinefnin og snefilefnin eru í ysta hýðinu. Korntegundirnar innihalda líka allar lífsnauðsynlegu amínósýrurnar og eru því góður próteingjafi. En til þess að ná þessum efnum úr hýðinu og öll næringarefni kornsins nýtist barninu og líkaminn geti tekið þau til sín þá er vinnsluferlið mikilvægt og leggur Holle því sérstaka áherslu á það. Það þarf að virkja ákveðið ensím sem er í korninu til þess að brjóta niður fitusýruna sem bindur stein- og snefilefnin. Þegar það er gert á réttan hátt þá getur líkami barnins unnið öll mikilvægu næringarefnin úr korninu. Hildur Guðmundsdóttir góð næring fyrir barnið þitt – úr fyrsta flokks lífrænt ræktuðum demeter afurðum Lepicol inniheldur Psyllium husk trefjar með mjólkur­ sýrugerlum sem stuðla að heilbrigðri meltingu og fyrirbyggir hægðavandamál. Lepicol er án gluten og hveiti, phytate, rotvarnarefna, litar- eða bragðefna. Fólk með mjólkuróþol getur notað Lepicol. Komdu lagi á meltinguna á náttúrulegan hátt Fæst í apótekum, Hagkaup Fjarðarkaup, Heilsuhúsinu, Lifandi Markaði og femin.is • www.lepicol.com FR U M www.lifandimarkadur.is Borgartúni 24 | Reykjavík Hæðasmára 6 | Kópavogi Sími: 585 8700 Mögnuð safapressa Hurom Slog Juiceer • Næsta kynslóð af safapressu • Meiri nýting - allt að 70% • Vinnur á hægari snúning Steinaldarfæði (Paleo) fyrir karlmenn Þorbjörg Hafsteinsdóttir vill hjálpa karlmönnun að taka upp steinaldarfæði eða Paleo en þar er leitast við því að setja saman fæðu sem talin er vera manninum eðlislæg og geri líkamanum gott. Dagsetning: 3.apríl og 10. apríl Tími: kl. 20:00 til 22:00 Verð: 14.500 kr. Staður: Borgartún 24 Skráning: thorbjorg@thorbjorg.dk www.lifandimarkadur.is Borgartúni 24 | Reykjavík Hæðasmára 6 | Kópavogi Sími: 585 8700 Námskeið fyrir karlmenn Þorbjörg Hafsteinsdóttir Hvaða Spirulina ert þú að taka? Árangur fer eftir gæðum Blágrænir þörungar frábærir fyrir íþróttir, vinnunna og skólann Spirulina inniheldur mikið af blaðgrænu og glyccogen, því meira glycogen sem er til staðar í líkamanum við æfingar því betri árangur. Blaðgræna eykur súrefnisflutning í blóðinu. Ef Spirulina er tekið inn 1/2 tíma fyrir æfingar eða annað álag gefur það aukið þrek, úthald og einbeitingu. Dregur úr pirringi, sleni og sætindaþörf, truflar ekki svefn. Gæðastaðall ISO9001, ISO1401. 13 vítamín og 16 steinefni · 18 aminósýrur · Blaðgræna · Omega GLA fitusýrur · SOD eitt öflugasta andoxunarensím líkamans Eingöngu lífræn næringarefni tryggja betri upptöku og nýtingu í líkamanum. Fæst í apótekum, heilsubúðum, Krónunni, Fríhöfninni og Hagkaup Aukið úthald, þrek og betri líðan Árangur strax! V o ttað 100 % lífræ nt www.celsus.is
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.