Kjarninn - 09.01.2014, Side 66

Kjarninn - 09.01.2014, Side 66
01/03 kjarninn LÍFSStÍLL Er í lagi að borða kanil? lífsstíll Anna Rósa Róbertsdóttir grasalæknir ö ll þekkjum við kanil, kryddið ævaforna sem lengi hefur verið í hávegum haft, einnig sem lækningajurt. Kanill er unninn úr innri berki kaniltrésins og á rætur sínar að rekja til Srí Lanka og Indlands, en eldra heiti Srí Lanka er Ceylon. Trén eru ræktuð víða en fæstir átta sig á því að til eru fleiri en ein tegund af kanil. Helstu tegundir eru: Q cinnamomum verum (samheiti c. zeylanicum) – ceylon–kanill Q cinnamomum cassia (samheiti c. aromaticum) – cassia eða kínverskur kanill Q cinnamomum burmannii – indónesískur kanill Q cinnamomum loureiroi – víetnamskur kanill

x

Kjarninn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Kjarninn
https://timarit.is/publication/958

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.