Fréttatíminn


Fréttatíminn - 02.05.2014, Page 44

Fréttatíminn - 02.05.2014, Page 44
44 matur & vín Helgin 2.-4. maí 2014  vín vikunnar Giacondi Chardonnay Gerð: Hvítvín Þrúga: Chardonnay Uppruni: Ítalía, 2012 Styrkleiki: 12,5% Verð í Vínbúð- unum: kr. 1.599 Þó svo að Chardonnay sé vinsælasta hvít- vínsþrúgan er hún ekkert endilega sú vinsælasta á Ítalíu. Þetta ítalska Chardonnay er í léttari kantinum, þurrt og sýruríkt með klassískan sítrus- og eplakeim. Frískandi vín á frábæru verði. Cuvee Jean-Paul Demi Sec Gerð: Hvítvín Uppruni: Frakk- land, 2012 Styrkleiki: 11,5% Verð í Vínbúð- unum: kr. 1.570 Þetta vín hefur frískan keim og létta sætu. Bragðið er ávaxtaríkt og sætan gefur góða fyllingu. Þetta er frábært vín í stúdentsveislum, sameinar eiginleika hvítvíns og sætari freyðivíns. Þetta er líka ágætis vín með sterkum og mikið krydduðum mat. Adobe Char- donnay Reserva Gerð: Hvítvín Þrúga: Chardonnay Uppruni: Chile, 2013 Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúð- unum: kr. 1.570 Víngerðarvinir okkar í Chile eru verulega góðir í því að gera óeikað frískt Chardonnay á góðu verði og þetta vín fellur vel í þann flokk. Suðrænir ávextir, fersk sýra og léttleiki. Frískandi fordrykkur og smellur líka með feitari fiski. Brakandi ferskleiki inn í vorið Það hlaut að koma að því. Vorið er komið, halelúja. Þá er bara eitt að gera; fara út að grilla og grilla mikið og grilla allt. Grillið er ekki bara fyrir steikur og hamborgara. Það er gaman að prófa sig áfram og grilla það sem hugurinn girnist, þetta er jú bara tegund að hitagjafa eins og ofninn eða eldavélin inni hjá þér. Hver einasti heima- kokkur á að hafa metnað fyrir því að útbúa heilar máltíðir á grillinu, allt frá salati í forrétt að grill- aðri köku í eftirrétt. Eitt það allra besta á grillið er fiskur og skelfiskur og þar er Sauvignon Blanc þrúgan á heimavelli. Þetta vín frá Marlbourough- héraðinu í Nýja Sjálandi er erkitýpan af nýsjálenskum sauvignon með brakandi ferskleika, suðrænum ávöxtum, greipaldin og steinefnum. Það steinliggur með skelfiski en það er alveg þess virði að prófa það með grilluðu grænmeti eða grænmetisréttum. Saint clair Sauvignon Blanc Marlborough Vicar's Choice Gerð: Hvítvín Þrúga: Sauvignon Blanc Uppruni: Nýja Sjáland, 2013 Styrkleiki: 13% Verð í Vínbúðunum: kr. 2.499 Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is Fréttatíminn mælir með Uppskrift vikunnar Sumargrillspjót Fiskikóngsins Sumarið er komið og nú má finna angan af grillmat úr öðru hverju húsi á kvöldin. Fiskikóngurinn Kristján Berg er atvinnu- maður við grillið og leggur til að lands- menn renni þremur eðal fisktegundum upp á spjót þetta sumarið ásamt gómsætu grænmeti. Grillspjót fyrir 4 500 g laxaflak, roðlaust og beinlaust 300 g lönguhnakki, roðlaus og beinlaus 300 g keila, roðlaus og beinlaus 1 rauð paprika 1 gul paprika 1 sítróna 2 rauðlaukar Allur fiskurinn og allt grænmetið er skorið í jafna ferninga. C.a. 3x3 cm. Nema sítrónan, hún er skorin í sneiðar. Maríneringar: Heimatilbúin hvítlauks marínering 5 hvítlauksrif 1 búnt steinselja 3-4 dl rapsolía 1/2 - 1/1, búnt fersk steinselja 1 tsk gróft salt 1/2 ferskur chilli m/fræjum Allt sett í mixerinn og tilbúið á 30 sekúndum. Afganginn af maríneringunni má nota í næstu pítsuveislu. Barbiecuesósa, bara þín uppáhalds Sojasósa (Kikkoman) Hún er sölt og góð. Þegar búið er að skera fiskinn í hæfilega bita þá er laxinn settur í Kikkoman sojasósu – hún er sölt og góð. Langan sett í hvítlauks- maríneringu og keilan í eftirlætis Barbecue-sósuna þína. Fiskurinn er látinn marínerast í um það bil 30 mínútur. Krakkarnir geta síðan hjálpað við að raða fiskinum á grillspjótin. Allt gert til skiptis, fyrst paprika, lax, laukur, langa, sítróna, keila, paprika og svona er haldið áfram þar til grill- spjótið er fullt. Grillað á góðum hita í 3-4 mínútur á hverri hlið. Helst með lokað grillið til þess að fá „smokey bragðið“. Borið fram með bakaðri kartöflu, fersku salati og ísköldu sódavatni. Bjór fyrir þá sem eru eldri en 20 ára.

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.