Morgunblaðið - Sunnudagur - 16.02.2014, Qupperneq 33
Botn:
4 dl möndlur
3 dl döðlur
½ tsk. sjávarsalt
Setjið allt í matvinnsluvél
og látið hana ganga þar til
blandan loðir vel saman. Setj-
ið blönduna í sílikonform,
þrýstið henni vel niður á
botninn og upp með hliðum
formsins og búið þannig til
„skál“ sem nær vel upp á
kantana.
Fylling:
3 dl kasjúhnetur
2 dl kókosolía
1 dl vatn
1 dl hunang
1 tsk. vanilluduft
½ tsk. himalajasalt
300 g bláber, jarðarber
eða hindber
Setjið allt nema berin í mat-
vinnsluvél eða blandara og
látið vélina ganga þar til fyll-
ingin verður silkimjúk. Bland-
ið síðan berjunum varlega
saman við og hellið öllu á
kökubotninn sem búið er að
móta. Setjið kökuna í frysti í
a.m.k. 8 klst. Takið hana út
1-2 klst. áður en hún er borin
fram.
Bláberjakaka
Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson
Gestir matarboðsins voru frá vinstri; Helgi Rúnar Bragason,
rekstrarstjóri Ekrunnar, Inga Stella Pétursdóttir hjúkrunarfræð-
ingur, Birkir Örn Stefánsson, sölustjóri 66°Norður á Norður-
landi, og húsráðendur sjálfir, Davíð Kristinsson og Eva Ósk Elías-
ardóttir, þjónustustjóri Heilsuþjálfunar, Jóhann Davíð Ísaksson,
röntgenlæknir á FSA, Elvar Örn Birgisson, yfirröntgenlæknir á
FSA, og Hildur Ýr Kristinsdóttir, þjónustufulltrúi hjá VÍS.
16.2. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
1 stór ofnsteiktur kjúklingur
1 spergilkálshaus
200 g spínat
4 msk. sýrður rauðlaukur (sjá uppskrift neðar)
2. msk sítrónusafi
3 msk. ólífuolía
salt og pipar
Hamflettið kjúklinginn, takið hann af beinunum og skerið kjötið í væna
bita. Setjið þá í stóra skál. Skerið spergilkálið í bita. Setjið spínat og sýrðan
rauðlauk í skálina. Blandið sítrónusafa og ólífuolíu saman, bragðbætið með
salti og pipar og hellið yfir.
SÝRÐUR RAUÐLAUKUR
1 l vatn
1-2 msk. eplaedik
1-2 msk. hunang
3 rauðlaukar
Setjið vatn í pott ásamt ediki og hunangi og látið sjóða. Skerið laukinn í
sneiðar og hellið heitri blöndunni yfir. Laukurinn verður bestur ef þetta er
gert nokkrum dögum áður en hann er notaður. Hann er svo hitaður upp í
potti með svolitlu af leginum.
Kjúklinga- og brokkólísalat
Fyrir 4
1 stór ofnsteiktur kjúklingur
1 avókadó
2 stórir tómatar
2-3 harðsoðin egg
1 haus romainesalat, má nota
aðra tegund af káli
3 msk. sinnepssósa (sjá upp-
skrift neðar)
pipar
Hamflettið kjúklinginn, takið
hann af beinunum og skerið kjötið í
væna bita. Setjið þá í stóra skál.
Skerið avókadó í teninga og tóm-
ata, egg og salat í bita. Blandið öllu
saman í skálina. Búið til sinnepssós-
una og dreifið yfir salatið, bragð-
bætið með salti og pipar.
SINNEPSSÓSA
lífrænt majónes
lífrænt sinnep
Blandið þessu saman í hlutföll-
unum 60% majónes og 40% sinnep.
Cobbsalat með sinnepssósu