Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.03.2014, Side 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.03.2014, Side 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 23.3. 2014 Matur og drykkir V ið höfum verið að dansa Bollywood-dansa í nokkur ár í Kramhús- inu. Það er ákveðin stemning í þessum hóp, öðruvísi en flestum öðrum hópum, enda þekkjumst við allar mjög vel,“ segir söng- konan Hallveig Rúnarsdóttir, sem nýverið var valin söngvari ársins í flokknum sígild og samtímatónlist á íslensku tónlistarverðlaun- unum. Hallveig er hluti af hópnum Bollywood-dívunum sem hefur sýnt Bolly- wood-dansa víða og voru þær meðal annars á stóra sviðinu 17. júní í miðbæ Reykjavíkur. Hún og Margrét Erla Maack, Gettu betur stigavörð- ur og Bollywood-danskennari hópsins, segja að Bollywood-dansinn sé dásamleg útrás og það kemur varla fyrir að einhver úr hópnum missi af tíma. „Þetta var samt í fyrsta sinn sem við elduðum saman. Við hittumst oft og borðum saman og fáum okkur drykk en þetta var í fyrsta sinn sem við gerðum eitthvað svona,“ segir Hallveig. Miklu skemmtilegra en að vera í ræktinni Þær Hallveig og Margrét segja að danstíminn sé bara helmingurinn af skemmtuninni. Að vera í þessum kraftmikla hóp sé hinn helmingurinn. Stuðið fyrir og eftir tíma sé mikið og gefi þeim kraft til að kljást við kom- andi viku. „Ég hef alltaf elskað svona dansa og þegar ég sá auglýsinguna fannst mér ekki spurning að mæta. Ég væri helst til í að vera í þessu þrisvar í viku – það væri almennileg líkamsrækt. Ræktin er ekki beint fyrir mig. Þegar ég fór inn í þennan hóp skildi ég loks þetta kvennahugtak. Það er svo dásamlega skemmtilegt að vera innan um skemmtilegar konur, maður hagar sér öðruvísi og hlær meira,“ segir Hallveig og Margrét tek- ur undir. „Maður hefur heyrt það frá konum að þetta sé svolítið þeirra. Þetta gengur fyrir öllu. Þetta er hraður dans, mikið af hoppi og skoppi og þær henda sér í gólfið og fleira – samt allt með bros á vör. En þetta er helvítis púl en samt svo mikil geðrækt því það eru svo skemmtilegar kon- ur í hópnum,“ segir hún og hlær sínum smitandi hlátri. BOLLYWOOD-DÍVURNAR Í STUÐI Ilmandi og indverskt ELLEFU BOLLYWOOD-DANSANDI KONUR KOMU SAMAN EITT KVÖLDIÐ EFTIR TÍMA Í KRAMHÚSINU OG ELDUÐU SAMAN. ÞAR VAR AÐ SJÁLFSÖGÐU INDVERSKT ÞEMA – EN EKKI HVAÐ. Benedikt Bóas benedikt@mbl.is Margrét Erla athugar með humarinn í ofninum. Margrét og vinkonur hennar fá oft fyrirspurnir um indverskan klæðnað þegar þemapartí eru í gangi. „Það er auðvelt að finna eitthvað til að vera í, í ind- versku boði. Litir geta komið fólki langt og svo nógu mikið af skartgripum. Hárgreiðslur þar sem konur skipta í miðju eru vinsælar og það getur komið vel út að næla hálsmen eða perlufestar í hárið á ýmsan máta. Slæður koma manni líka langt – hvort sem maður lætur þær hanga á annarri öxlinni eða festir þær utan um hár- hnút og lætur þær flaksast þaðan. Svo má ekki gleyma hinu svokallaða bindi sem sett er milli augabrúnanna. Það fæst í Indiska í Kringlunni og í India Sól á Suðurlands- braut. Það er líka hægt að nota dökkan varalit til að mála punkt á milli augabrúna. Karlar geta verið í kragalaus- um skyrtum og þægilegum buxum, og með gullkeðjur eins og sjarmörinn Sharuk Khan,“ segir Margrét Erla. Fötin skapa manninn 4 vel þroskuð mangó 2 dósir coconut cream kókossykur kanilduft 100 ml prosecco Ríflegt staup af ljósu rommi Aðferð: Skerið mangóið í bita og maukið í matvinnsluvél, þeytið saman við kókosrjómann. Bætið sykrinum út í eftir smekk, ég notaði um hálfan desilítra af sykri. Bætið svo pro- secco og rommi út í, setjið í stóra skál eða margar litlar og stráið ögn af kanildufti yfir. Uppstrílaður mangó rjómi Daginn áður 1 stórt lambalæri (2,5-3 kg) 2 litlir laukar 6 hvítlauksrif 2 cm engiferrót 2 græn chili, fræhreinsuð 50 g möndlur 2 dósir hrein jógúrt 2 msk. broddkúmen (cumin) 3 msk. kóríanderduft ½ tsk. chili duft 1 tsk. garam masala 2 tsk. maldon-salt Á eldunardag 4 msk. grænmetisolía, t.d. Isio 4 eða sólblómaolía 10 grænar kardemommur 7 negulnaglar 8 svört piparkorn 2 kanelstangir ristaðar möndluflögur til að dreifa yfir kjötið að eldun lokinni. Aðferð Grófskerið laukinn, hvítlaukinn, engiferið, möndlurnar og chili ávextina og maukið saman í mat- vinnsluvél eða með töfrasprota. Hrærið kryddinu út í jógúrtið og blandið svo lauk-möndlublönd- unni saman við. Snyrtið lærið lítil- lega og skerið djúpar raufar í kjöt- ið. Setjið lærið í eldfast fat eða ofnpott og nuddið maríneringunni inn í kjötið og raufarnar allan hringinn. Pakkið restinni af mauk- inu á lærið og vefjið plastfilmu ut- an um fatið. Geymið í ísskáp í sól- arhring. Takið kjötið úr ísskáp um miðj- an dag daginn eftir svo það nái stofuhita áður en byrjað er að elda. Kveikið á ofninum á 160° þrem tímum áður en áætlað er að borða og takið plastið utan af kjötinu. Hitið olíuna á pönnu og Lambalæri masala raan

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.