Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.03.2014, Qupperneq 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 23.3. 2014
Matur og drykkir
V
ið höfum verið að dansa Bollywood-dansa í nokkur ár í Kramhús-
inu. Það er ákveðin stemning í þessum hóp, öðruvísi en flestum
öðrum hópum, enda þekkjumst við allar mjög vel,“ segir söng-
konan Hallveig Rúnarsdóttir, sem nýverið var valin söngvari
ársins í flokknum sígild og samtímatónlist á íslensku tónlistarverðlaun-
unum.
Hallveig er hluti af hópnum Bollywood-dívunum sem hefur sýnt Bolly-
wood-dansa víða og voru þær meðal annars á stóra sviðinu 17. júní í
miðbæ Reykjavíkur. Hún og Margrét Erla Maack, Gettu betur stigavörð-
ur og Bollywood-danskennari hópsins, segja að Bollywood-dansinn sé
dásamleg útrás og það kemur varla fyrir að einhver úr hópnum missi af
tíma. „Þetta var samt í fyrsta sinn sem við elduðum saman. Við hittumst
oft og borðum saman og fáum okkur drykk en þetta var í fyrsta sinn sem
við gerðum eitthvað svona,“ segir Hallveig.
Miklu skemmtilegra en að vera í ræktinni
Þær Hallveig og Margrét segja að danstíminn sé bara helmingurinn af
skemmtuninni. Að vera í þessum kraftmikla hóp sé hinn helmingurinn.
Stuðið fyrir og eftir tíma sé mikið og gefi þeim kraft til að kljást við kom-
andi viku. „Ég hef alltaf elskað svona dansa og þegar ég sá auglýsinguna
fannst mér ekki spurning að mæta. Ég væri helst til í að vera í þessu
þrisvar í viku – það væri almennileg líkamsrækt. Ræktin er ekki beint
fyrir mig.
Þegar ég fór inn í þennan hóp skildi ég loks þetta kvennahugtak. Það
er svo dásamlega skemmtilegt að vera innan um skemmtilegar konur,
maður hagar sér öðruvísi og hlær meira,“ segir Hallveig og Margrét tek-
ur undir. „Maður hefur heyrt það frá konum að þetta sé svolítið þeirra.
Þetta gengur fyrir öllu. Þetta er hraður dans, mikið af hoppi og skoppi og
þær henda sér í gólfið og fleira – samt allt með bros á vör. En þetta er
helvítis púl en samt svo mikil geðrækt því það eru svo skemmtilegar kon-
ur í hópnum,“ segir hún og hlær sínum smitandi hlátri.
BOLLYWOOD-DÍVURNAR Í STUÐI
Ilmandi og
indverskt
ELLEFU BOLLYWOOD-DANSANDI KONUR KOMU SAMAN
EITT KVÖLDIÐ EFTIR TÍMA Í KRAMHÚSINU OG ELDUÐU
SAMAN. ÞAR VAR AÐ SJÁLFSÖGÐU INDVERSKT ÞEMA
– EN EKKI HVAÐ.
Benedikt Bóas benedikt@mbl.is
Margrét Erla athugar
með humarinn í ofninum.
Margrét og vinkonur hennar fá
oft fyrirspurnir um indverskan
klæðnað þegar þemapartí eru í
gangi. „Það er auðvelt að finna
eitthvað til að vera í, í ind-
versku boði. Litir geta komið
fólki langt og svo nógu mikið af
skartgripum. Hárgreiðslur þar
sem konur skipta í miðju eru
vinsælar og það getur komið
vel út að næla hálsmen eða
perlufestar í hárið á ýmsan
máta. Slæður koma manni líka
langt – hvort sem maður lætur
þær hanga á annarri öxlinni
eða festir þær utan um hár-
hnút og lætur þær flaksast
þaðan. Svo má ekki gleyma
hinu svokallaða bindi sem
sett er milli augabrúnanna.
Það fæst í Indiska í Kringlunni
og í India Sól á Suðurlands-
braut. Það er líka hægt að
nota dökkan varalit til að
mála punkt á milli augabrúna.
Karlar geta verið í kragalaus-
um skyrtum og þægilegum
buxum, og með gullkeðjur
eins og sjarmörinn Sharuk
Khan,“ segir Margrét Erla.
Fötin skapa manninn
4 vel þroskuð mangó
2 dósir coconut cream
kókossykur
kanilduft
100 ml prosecco
Ríflegt staup af ljósu rommi
Aðferð:
Skerið mangóið í bita og maukið
í matvinnsluvél, þeytið saman við
kókosrjómann. Bætið sykrinum út í
eftir smekk, ég notaði um hálfan
desilítra af sykri. Bætið svo pro-
secco og rommi út í, setjið í stóra
skál eða margar litlar og stráið ögn
af kanildufti yfir.
Uppstrílaður
mangó rjómi
Daginn áður
1 stórt lambalæri (2,5-3 kg)
2 litlir laukar
6 hvítlauksrif
2 cm engiferrót
2 græn chili, fræhreinsuð
50 g möndlur
2 dósir hrein jógúrt
2 msk. broddkúmen (cumin)
3 msk. kóríanderduft
½ tsk. chili duft
1 tsk. garam masala
2 tsk. maldon-salt
Á eldunardag
4 msk. grænmetisolía, t.d.
Isio 4 eða sólblómaolía
10 grænar kardemommur
7 negulnaglar
8 svört piparkorn
2 kanelstangir
ristaðar möndluflögur til að
dreifa yfir kjötið að eldun
lokinni.
Aðferð
Grófskerið laukinn, hvítlaukinn,
engiferið, möndlurnar og chili
ávextina og maukið saman í mat-
vinnsluvél eða með töfrasprota.
Hrærið kryddinu út í jógúrtið og
blandið svo lauk-möndlublönd-
unni saman við. Snyrtið lærið lítil-
lega og skerið djúpar raufar í kjöt-
ið. Setjið lærið í eldfast fat eða
ofnpott og nuddið maríneringunni
inn í kjötið og raufarnar allan
hringinn. Pakkið restinni af mauk-
inu á lærið og vefjið plastfilmu ut-
an um fatið. Geymið í ísskáp í sól-
arhring.
Takið kjötið úr ísskáp um miðj-
an dag daginn eftir svo það nái
stofuhita áður en byrjað er að
elda. Kveikið á ofninum á 160°
þrem tímum áður en áætlað er að
borða og takið plastið utan af
kjötinu. Hitið olíuna á pönnu og
Lambalæri masala raan