Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.03.2014, Page 33
„Þessi var nú algjört svindl, því
humarinn er ekki gerður í tan-
doori-ofni. Hér er allt hráefni
eftir smekk,“ segir Margrét Erla.
INDVERSKT
HUMARSMJÖR
Smjör
rautt tandoori-krydd
chilialdin
engifer
2 hvítlauksgeirar
Smjör brætt í potti, tandoori
kryddi bætt í. Chilialdin „skorið
niður eins og hverjum þykir falleg-
ast. Ef fólk er í boðinu sem er
hrætt við chili er hægt að skera
chilialdinið í stóra bita eða ein-
faldlega hætta að vera vinur þess,“
segir Margrét og hlær.
Rifið engifer ásamt tveimur
hvítlauksgeirum bætt í (má vera
meira, má vera minna.
Aðferð
Humarinn er hreinsaður og
gerður eins og hverjum finnst
best, penslaður með kryddsmjör-
inu og settur í ofn þar til hann er
tilbúinn. Yfirleitt í kringum 3-4
mínútur. Afgangssmjörið er sett í
sósuskál svo hver gestur getur
fengið sér meira.
Borið fram með sítrónu-
sneiðum.
Tandoori-humar
Morgunblaðið/Árni Sæberg
Bollywood-dívurnar frá
vinstri: Berta Bernburg,
Ragnheiður Björgvinsdóttir,
Helga Dögg Björgvinsdóttir,
Linda María Birgisdóttir, Erla
Guðný Jónsdóttir, Margrét
Erla Maack, Hallveig Rúnars-
dóttir, María Heba Þorkels-
dóttir, Aðalheiður Sveins-
dóttir, Valdís Arnardóttir,
Hafdís Ólafsdóttir.
23.3. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
Þaðer allt í lagi. Pappelina vill láta gangayfir
sig á skítugumskónum.Húnernefnilegaúrplasti.
Pappelina virkar því best þar semmikiðálag er
á gólfinu. Tilvalinn félagi í forstofunaeðaeldhúsið.
Svo vill hún líka fara í þvottavél.
Plastmotturnar fráPappelinuhafa farið sigurför
umheiminnogerunú loksins fáanlegar á Íslandi.
Kíktu áúrvalið í verslunKokkueðaákokka.is.
J
Ó
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Á skítugum
skónum?
1 bolli rísmjöl
1 bolli kjúklingabauna-
mjöl
smá pilsner
2 msk. Garam masala
3 msk. sesamfræ
ferskt kóríander
1 stór laukur
Sama magn af rísmjöli og
kjúklingabaunamjöli blandað
saman, smá pilsner bætt í þar
til blandan lítur út eins og
orlydeig. Laukur mjög þunnt
skorinn.
Öllu hnoðað saman og sett
í lítil hreiður. Hitið olíu í potti
eða á djúpri pönnu, svona 3-4
cm djúp. Steikið laukhreiðrin
nokkur í einu.
Lauk-
pakódas
750 ml hveiti (og svolítið í við-
bót til að hnoða og fletja
brauðið út)
3/4 dl mjólk
1½ msk. sykur
3 tsk. þurrger
200 ml hrein jógúrt
3 fleytt smjör (smjörið brætt
og froðan fleytt af)
1 tsk. salt
3 msk. smjör, brætt
2 hvítlauksrif
ferskt kóríander, rifið niður
Aðferð
Hitið mjólkina í líkamshita og
leysið sykurinn upp í henni. Bætið
gerinu við og leyfið því að lifna við í
10 mínútur til korter.
Setjið saman hveiti, salt og olíu/
smjör í skál, hellið mjólkur-
gerblöndunni saman við og að lok-
um jógúrtinu. Hnoðið deigið þar til
það er silkimjúkt og slétt og bætið
við hveiti eða smámjólk eftir þörf-
um. Setjið deigið á heitan stað (ég
set yfirleitt heitt vatn í stærri skál
og svo deigskálina ofan í) og breið-
ið viskastykki yfir. Leyfið deiginu að
hefast í klukkutíma.
Þegar deigið hefur hefast takið
það upp úr skálinni, skiptið í 5 litlar
kúlur og fletjið vel úr hverja kúlu
svo úr verði flatbrauð. Bakið
brauðin á heitum pitsusteini eða
grillið á útigrilli eða grillpönnu þar
til þau eru farin að taka lit.
Á meðan brauðin bakast skal
hugað að hvítlaukssmjörinu. Bræð-
ið smjörið í potti og kreistið hvít-
laukinn saman við, rífið svo kórían-
derið niður og bætið því út í rétt
áður en þið smyrjið brauðin með
smjörinu, eða dreifið því á eftir á,
eftir því hvort ykkur finnst betra.
Naan-brauð
með hvítlauk
og kóríander
„vekið“ heila kryddið, leyfið því að
krauma í nokkrar mínútur þangað
til fer að koma ilmur af því.
Hellið að því búnu olíunni yfir
kjötið í fatinu, pakkið vel inn í ál-
pappír eða setjið lokið á ofnpott-
inn og hafið í ofninum í einn og
hálfan tíma. Að þeim tíma liðnum
er álpappírinn tekinn af og lærið
steikt í klukkutíma í viðbót. Ausið
með vökvanum í fatinu á 10 mín-
útna fresti svo kjötið haldist safa-
ríkt. Að steikingu lokinni þarf
kjötið að hvíla sig í 20 mínútur.
Dreifið ristuðum möndluflög-
um yfir lærið og berið fram á fati
með vökvanum úr fatinu í sósu-
könnu.