Morgunblaðið - 16.08.2014, Síða 15
Grill
sumar!
Við gerummeira fyrir þig
Ö
ll
ve
rð
er
u
b
ir
t
m
eð
fy
ri
rv
a
ra
u
m
p
re
n
tv
il
lu
r
og
/
eð
a
m
yn
d
a
b
re
n
gl
.
H am r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
2298kr./kg
1998kr./kg
Lambahryg
gur
Paraguayos steinaldin,
450g
299kr./pk.
2698kr./kg
Grísalundir
meðsælkerafyllingu
2998kr./kg
399kr./askjan
Rauðvínber, 500g
489kr./askjan
349kr./pk.
Bestir
í kjöti
4698kr./kg
UngnautaRibEye
5298kr./kg
169kr./stk.
Ungnauta-
hamborgari, 90g
198kr./stk.
100%
íslenskt
ungnauta-
hakk
www.noatun.is
Lambahryggur
meðvillisveppasósu
1 lambahryggur
½ box þurrkaðir villisveppir
2 tsk. laukduft
1 tsk. nýmalaður svartur pipar
1 tsk. reykt maldonsalt
½ búnt garðablóðberg
2 hvítlauksgeirar skornir í skífur
Setjið villisveppi, laukduft, salt og
pipar í blandara, látið ganga þar til
sveppir verða að dufti. Skerið með-
fram hryggsúlunni á lamba-
hryggnum og losið hryggvöðvann
niður að rifjum, þannig að hægt
sé að fletta þeim frá. Nuddið villi
sveppa- blöndunni á hryggvöðvann
og raðið hvítlauksflögunum undir
hann ásamt blóðbergsgreinum.
Skerið rendur í skinnið ofan á
hryggnum og stingið nokkrum grill-
spjótum í gegnum skinnið á hrygg-
vöðvunum við súluna til að klemma
þá saman á meðan hryggurinn er í
ofninum. Saltið og piprið yfir hrygginn
Bakið á 180° þangað til kjarnhiti
hefur náð 55°.
Hvílið í 10-15 mín. og berið fram.
Smjörsteikt grænmeti
500 g nýjar kartöflur skornar í
tvennt
4 gulrætur skornar í stóra bita
1 rauðlaukur skorinn í grófa
teninga
1 sellerírót skorin í stóra teninga
½ búnt steinselja söxuð
5 hvítlauksgeirar skornir í helming
150 g smjör
Steikið allt grænmetið á pönnu
upp úr olíu þar til það brúnast
fallega að utan, bætið smjörinu út
í og leyfið því að freyða vel. Setjið
í eldfast form og bakið þar til
kartöflurnar verða meirar. Blandið
með steinselju og smakkið til með
salti og pipar.
Villisveppasósa
½ box villisveppir muldir niður
½ dl sérrí
1 dl vatn
300 ml rjómi
3 skalottlaukar saxaðir
2 msk. fljótandi lambakraftur
1 msk. sérríedik
salt eftir smekk
Setjið villisveppina í vatn og látið
standa í ca 20 mín. Svitið laukinn
í potti með smá olíu þar til glær.
Bætið sérrí út í og sjóðið niður um
helming. Bætið restinni af hráefni
í fyrir utan edik og sjóðið við
vægan hita í ca 20 mín. Notið töfra-
sprota til að mauka sveppina og
laukinn saman við sósuna og
bætið ediki við. Smakkið til með
salti. Má þykkja sósuna með
sósujafnara ef þess þarf.
Fyrir 4
469kr./stk.
Dala -Auður, 170g
494kr./pk.
395kr./pk.
Hollt&Gott
Garðsalat, 200g
249kr./kg
Íslenskar
kartöflur í lausu
299kr./kg
NÝ
uppskera