Skessuhorn


Skessuhorn - 27.11.2013, Blaðsíða 62

Skessuhorn - 27.11.2013, Blaðsíða 62
62 ÞRIÐJUDAGUR 26. NÓVEMBER 2013 25 gönguleiðir á Snæfellsnesi salka.is • Skipholti 50c • 105 Reykjavík Fjölbreyt tar göngulei ðir við allra hæfi Ný bók í þessum vinsæla bókaflokki Eftir Reyni Ingibjartsson Kort með fjölda örnefna, fylgir hverjum gönguhring, ásamt leiðarlýsingu og myndum af því sem fyrir augu ber. Snæfellsnes er meðal vinsælustu ferðamannastaða. Hér vísar Reynir okkur veginn að nokkrum fegurstu náttúruperlunum. Auglýst eftir umsóknum í Vaxtarsamning Vesturlands Vaxtarsamningur Vesturlands veitir styrki til nýsköpunar- og atvinnuþróunarverkefna á Vesturlandi. Á heimasíðu Vaxtarsamningsins www.vaxtarsamningur.is undir flipanum „Umsóknir“ er umsóknareyðublað og upplýsingar um reglur og viðmið varðandi styrkveitingar. Umsóknum skal skilað rafrænt á netfangið vaxtarsamningur@vaxtarsamningur.is en frestur til að skila umsóknum er til 9. desember 2013. S K E S S U H O R N 2 01 3 Fyrir fjórum árum réðst Ragn- ar Sigurðsson á Kirkjubóli í Hvít- ársíðu í að breyta fjósi og hlöðu í hótel sem stendur á bökkum Hvít- ár með fallega fjallasýn til Oks- ins og inn á jöklana, Eiríksjökul og Langjökul. Ragnar breytti fjós- inu í veitingasal og í hlöðunni inn- réttaði hann fimmtán vel búin her- bergi. Reksturinn leigði hann út en síðasta haust kom nýr hótelstjóri til starfa á Hótel Á, eins og hót- elið heitir einföldu nafni. Það er sonur Ragnars, Adam Breki Wey- wadt, sem aðeins er 19 ára gamall og án efa yngsti hótelstjóri lands- ins. Adam ræðst ekki á garðinn þar sem hann er lægstur og er bjart- sýnn enda lofi bókanir fyrir næsta ár góðu. Þeir feðgar ætla meira að segja að brydda upp á ýmsu í vet- ur. Framundan hjá þeim er jóla- hlaðborð um miðjan desember. Að- spurðir segjast þeir vera að byrja að auglýsa það. „Við eigum allavega von á fólkinu úr sveitinni og von- andi líka einhverum hótelgestum,“ segir Adam Breki. Hálendið og jöklarnir trekkja Adam er stúdent frá Kvennaskól- anum í Reykjavík og segir að nám- ið þar komi sér vel í hótelstjóra- starfinu og við reksturinn á hótel- inu. „Ég reikna með að ég verði hér eiginlega í öllu. Yfir hávertíð- ina og þegar meira stendur til fáum við til okkar kokk. Ég á von á því að við verðum með um fimm manna starfslið næsta sumar,“ segir Adam. Blaðamaður ók fram Hvítársíðuna í engri umferð og vetrarríki. Því lá beint við að spyrja Adam, hvort hann hafi ekkert verið tvístígandi að koma heim og taka við hótel- stjórastarfinu? „Nei, hér hef ég ver- ið frá því ég var barn og hvergi er betra að vera. Ég vann með Matthí- asi Jóhannssyni matreiðslumanni sem var hér með reksturinn áður. Þannig að ég veit að hverju ég geng. Það eru hálendis- og jökla- ferðir sem trekkja fyrir hópa hing- að. Að langmestu leyti eru þetta hópar erlendra ferðamanna sem koma í gegnum ferðaskrifstofurnar. Síðasta sumar var ósköp lítið um Ís- lendinga.“ Verðlagningin mætti vera hóflegri Aðspurður segir Adam að það sem vanti sé að lengja ferðamannatím- ann. Hann hafi mikla trú á því að það gerist með tímanum. „Við erum með opið allt árið og veitum þá þjónustu sem óskað er. Núna í vetur höfum við til dæmis ver- ið með hádegismat fyrir hópa. Ég held við höfum mikla möguleika að höfða til hópa sem vilja koma hingað að vetrinum. Meðal annars í norðurljósaferðir sem eru sífellt að verða vinsælli. Hins vegar virðist verðlagningin víða í hótel- og veit- ingarekstrinum vera að stefna úr hófi. Við sjáum það bara í nýlegum kynningum. Okkur finnst það ekki alveg henta þeim sem eru jafnframt að glíma við það að lengja ferða- mannatímann og veita þjónustu allt árið.“ Adam segist una sér vel í Hvít- ársíðunni núna í vetur þótt kær- astan hans sé við nám í Reykja- vík. „Hérna er alltaf nóg að gera og enginn tími til að láta sér leið- ast, enda umhverfið alveg stórkost- legt,“ sagði Adam Breki að lokum, en hann segist stefna á nám í hótel- rekstri eða viðskiptafræði í framtíð- inni. þá Svipmynd úr veitingasalnum. Yngsti hótelstjóri landsins á Hótel Á í Hvítársíðu Hinn nítján ára Adam Breki Weywadt Ragnarsson hótelstjóri. Hótel Á stendur á bökkum Hvítár. Hér hefur fjósi og hlöðu verið breytt í veitingastað og hótel.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Skessuhorn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.