Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2014, Page 131

Frjáls verslun - 01.01.2014, Page 131
FRJÁLS VERSLUN 1. 2014 131 fjórar stjörnur Hótel KEA á Akureyri er fjög­ urra stjörnu hótel, hið eina sinn ar tegundar í bænum. Alls eru 104 rúmgóð herbergi á hótelinu, búin öllum þeim þæg indum sem stjörnurnar fjórar gera ráð fyrir að gestir njóti. Unnt er að hýsa allt að 190 manns á hótelinu. Stað ­ setning þess er einkar hentug, í miðbæ Akureyrar, á mót ­ um Kaupvangsstrætis og Hafnarstrætis, neðst í svo nefndu Listagili. litlir salir eða stórir! Fjölmargir möguleikar eru í boði fyrir þá sem þurfa á funda­ og ráðstefnuaðstöðu að halda og segir Hrafnhildur hótelið hafa sérstöðu á þeim vett vangi. „Við bjóðum upp á mikinn fjölbreytileika, allt eftir því sem hentar hverjum og einum hópi,“ segir hún. Í boði er einn stór salur sem hæglega rúmar um 150 manns. Honum má svo skipta upp í tvo eða þrjá sali eftir stærð hópanna hverju sinni. Þannig eru í boði litlir salir fyrir minni samkomur, sem svo er hægt að stækka eftir því sem gestum fjölgar á hverjum viðburði fyrir sig. „Starfsfólk okkar hefur lagt mikinn metnað í að fylgjast með öllum helstu tækninýjungum sem fram koma í samskiptatækni og tækja búnaði þegar að funda­ og ráðstefnuhöldum kemur. Innan okkar veggja er mikil þekking og reynsla á þessu sviði sem nýtist viðskiptavinum vel,“ segir hún. Mikið um fundi og man- nfagnaði Jón Friðrik Þorgrímsson, veit ­ ingastjóri á Hótel KEA, segir að fjölbreytt úrval veitinga sé ávallt í boði á hótelinu, hvort sem um er að ræða fundi, ráð ­ stefnur eða mannfagnaði af öðru tagi. „Við erum mjög stolt af eldhúsinu okkar, innan okkar raða er fjöldi starfsmanna sem býr yfir mikilli kunnáttu í mat ­ reiðslu og framreiðslu veitinga af öllu tagi. Það er mjög líflegt hér hjá okkur, mikið um fundi og ráðstefnur en einnig ýmiss konar samkomur eins og af ­ mæli, erfidrykkjur, árshátíðir og þess háttar. Við leggjum metnað í að þjóna öllum okkar gestum sem best,“ segir hann. Múlaberg fær góðar viðtökur Múlaberg Bistro & Bar nefnist nýr veitingastaður sem opn ­ aður var á Hótel KEA síðast lið­ ið sumar og hefur fengið góðar viðtökur að sögn Hrafn hildar og Jóns. Hægt er að njóta veitinga bæði innandyra í fallega hönn ­ uð um veitingasalnum og eins á stóru útisvæði framan við hó telið með góðu útsýni yfir eitt fjölfarnasta horn bæjarins; kaup félagshornið eins og það er gjarnan nefnt. „Gestum þykir yndislegt að sitja hér úti yfir sumarið og fylgjast með mannlífinu um leið og þeir fá sér hressingu, en það er líka ekki amalegt að slaka á yfir heitum drykk úti á palli eftir vel heppnaða skíða­ eða sund ­ ferð,“ segir Jón Friðrik. Fjöl ­ breytt úrval rétta af ýmsu tagi er í boði á Múlabergi, Bistro & Bar og ættu allir að finna eitt ­ hvað við sitt hæfi þar. fjölbreytt afþreying skiptir máli Erlendir ferðamenn eru í meiri ­ hluta gesta Hótels KEA yfir sumarið, en Íslendingar yfir vetrarmánuðina. Hrafnhildur segir að margir komi norður yfir heiðar í skíðaferðir, en menningarferðir séu líka alltaf vinsælar. Fólk komi norður til að lyfta sér upp, fara í leik ­ hús eða á viðburði sem í boði eru í Menningarhúsinu Hofi svo dæmi séu nefnd. Eins hefur færst í aukana að fólk sæki Akureyri heim vegna íþrótta, enda viðburðir af því tagi fjölmargir í bænum á hverjum vetri og þeim fylgir fjöldi gesta. Sem dæmi eru tvær vetrarhátíðir í boði nú í vetur; Éljagangur, sem efnt var til á dögunum, og alþjóð ­ legir vetrarleikar, Iceland Winter Games, verða í mars. „Af þreying hefur aukist mjög mikið hér undanfarin ár og það er ánægjulegt. Það skiptir okkur miklu máli að líflegt sé í bænum, það laðar að gesti,“ segir Hrafnhildur. Sex hótel innan keðjunnar alls eru nú rekin sex hótel innan kEa­hótelkeðjunnar, á helstu ferðamannastöðum landsins. Þrjú þeirra eru í höfuðborginni, Hótel borg, Hótel björk og reykjavík lights. Tvö eru á akureyri, Hótel kEa og Hótel norðurland, og við sunnanvert mývatn stendur Hótel gígur. Þá standa yfir framkvæmdir við tvö til viðbótar; annað við austurstræti, þar sem reykjavíkurapótek var áður til húsa, og hitt við Hverfisgötu, en þau verða opnuð 2014 og 2015. Þá er einnig verið að stækka Hótel borg og fjölga herbergjum þar en Hrafnhildur segir að kEa­ hótelin séu að búa sig undir að mæta auknum ferðamannastraumi til landsins. „Gæði og góð þjónusta hafa verið leiðarljósið í rekstri hótelsins allt frá upphafi.“
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.