Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2009, Qupperneq 84

Frjáls verslun - 01.10.2009, Qupperneq 84
84 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 9 „Jólin eru afar sérstök í mínum huga,“ segir sjónvarpskonan Friðrika Geirsdóttir sem stýrt hefur þættinum Léttir réttir Rikku á Stöð 2. „Þau eru tákn um vináttu, kærleik og hamingju. Ég legg mig fram við að hafa jólaundirbúninginn sem afslapp- aðastan og nýt þess að baka nokkrar gerðir af smákökum og skrifa jólakort til vina og vanda- manna við kertaljós í mjúku sokkunum mínum. Eftirminnilegustu jól sem ég hef upplifað voru þegar ég var á Bali fyrir nokkrum árum síðan. Á aðfangadagskvöld var lagt á borð undir tjaldi og boðið upp á nautakjöt og bearnaise-sósu í yndislegu veðri. Þetta leit út fyrir að verða hið huggulegasta kvöld en skjótt skipuðust þó veður í lofti og það var sem himnarnir rifnuðu fyrir ofan okkur og hellt væri úr fötu yfir tjaldið okkar og þar með yfir allt sem undir var. Jólastemmningin hvarf eins og dögg fyrir sólu en góða skapið stóð þó eftir.“ Hamborgarhryggur 2 msk ólífuolía 1 laukur, sneiddur 1 gulrót, skræld og sneidd 1 appelsína, sneidd 1 tsk negulnaglar 1 rauðvínsflaska 1, 5 -2 l vatn ( fer eftir stærð kjöts og potts) 1 hamborgarhryggur 70 g smjörvi 70 g púðursykur 2 msk hunangssinnep salt og pipar Steikið laukinn, gulrótina, app- elsínuna og negulnaglana upp úr ólífuolíunni og hellið rauðvín- inu yfir, látið malla í 5 mínútur. Bætið vatninu saman við og hitið upp að suðu. Lækkið hit- ann og setjið kjötið út í, látið það malla við vægan hita í 25-30 mínútur. Færið kjötið á ofnskúffu og kælið í ca. 10 mínútur. Hrærið saman smjörv- anum, púðursykrinum og sinn- epinu og kryddið með salti og pipar. Berið smjörblönduna á hrygginn og bakið í ofninum í 25-30 mínútur við 180°C. Sveppasósa: 1 msk smjörvi 1 hvítlauksrif 1 askja sveppir handfylli af þurrkuðum sveppum (sjá meðhöndlun á umbúðum) 1 kjúklingakraftsteningur 500 ml soð af hamborg- arhryggnum 250 ml rjómi 2 msk maizena sósuþykkir salt og pipar eftir smekk Steikið hvítlaukinn og sveppina upp úr smjörinu, bætið kjúklingakraftsteningnum út í og hellið soðinu smám saman við. Bætið rjómanum út í og kryddið með salti og pipar. Þykkið sósuna að vild. Með þessu hef ég svo alltaf brúnaðar kartöflur og waldorf- salat. Friðrika Geirsdóttir. „Jólin eru afar sérstök í mínum huga. Þau eru tákn um vináttu, kærleik og hamingju.“ Í úrhelli á Bali
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.