Fréttablaðið - 30.04.2015, Page 69
35%
1.689
2.599
2.567
3.422
25%
Að hætti Eyþórs
matgæðingur Hagkaups
og yfirkokkur á Gló
STEIKTAR KALKÚNALUNDIR Í HAFRAKRYDDHJÚP MEÐ SÆTKARTÖFLU-
OG MANGÓSALATI FYRIR 4
800 g kalkúnalundir
80 g hafrar
1 msk paprikuduft
2 msk kórianderfræ
(gróft möluð)
fínt rifinn börkur af 1 sítrónu
1 msk grófmalaður pipar
1 msk sjávarsalt
ólífuolía
100 g smjör
Þerrið kalkúnalundirnar vel
með eldhúspappír. Blandið
öllu hinu hráefninu nema
smjörinu vel saman í fati.
Veltið kalkúnalundunum upp
úr blöndunni þar til þær eru
hjúpaðar allan hringinn. Hitið
pönnu með vel af ólífuolíu á og
steikið kalkúnalundirnar á þeim í
1 ½ mín, bætið svo smjörinu út
á og snúið þeim við á pönnunni
og steikið í 1 ½ mín í viðbót
og ausið smjörinu yfir þær á
meðan. Setjið lundirnar í eldfast
mót inn í 180°C heitan ofninn í
20 mín eða þar til þær hafa náð
74°C kjarnhita. Takið lundirnar
úr ofninum, setjið álpappír yfir
mótið og látið lundirnar jafna
sig í 10 mín.
Sætkartöflu- og mangósalat
800 gr sætar kartöflur
(skrældar)
1 poki grænkál (búið að taka
stilkinn úr og skera gróft niður)
1 msk sojasósa
2 stk vorlaukar (fínt skorinn)
1 stk mangó (skrælt og skorið
í kubba)
ólífuolía
sjávarsalt
svartur pipar úr kvörn
Skerið sætu kartöflurnar
í kubba og veltið upp úr
ólífuolíu og kryddið með
salti og pipar. Setjið inn í
200°C heitan ofn í ca. 40
mín. Kælið síðan kartöflurnar.
Hitið pönnu með ólífuolíu á
og steikið grænkálið þar
til það er farið að mýkjast,
hellið svo sojasósunni yfir
grænkálið meðan það er á
pönnunni og kælið. Setjið
vorlaukinn, mangóið, sætu
kartöflurnar og grænkálið
saman í skál og hellið
dressingunni yfir. Smakkið
til með salti og pipar.
Dressing fyrir salat
150 gr grísk jógúrt
1 msk sojasósa
1 tsk sambal oelek
1 tsk maple sýróp
safi úr ½ sítrónu
sjávarsalt
Blandið öllu hráefninu
saman í skál.
3.998
4.499
799
999
1.699
1.899
20%
559
699
3 tegundir
Meira kjöt ogminna bein
20%
MELTON MOWBRAY
PORK PIE
Í Melton Mowbray Pork Pie er
eingöngu notað ferskt breskt
svínakjöt. Bökurnar eru bakaðar í
ljúffengu degi samkvæmt gamalli
hefð og eru án allra aukefna
og transfitu. Bökurnar koma
fulleldaðar og þarf aðeins að hita.
1.299
1
5
-0
9
-2
0
1
5
1
0
:2
3
F
B
0
8
0
s
_
P
0
7
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
8
0
s
_
P
0
6
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
8
0
s
_
P
0
0
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
8
0
s
_
P
0
1
2
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
6
3
F
-1
0
5
C
1
6
3
F
-0
F
2
0
1
6
3
F
-0
D
E
4
1
6
3
F
-0
C
A
8
2
8
0
X
4
0
0
9
A
F
B
0
8
0
s
_
2
9
_
4
_
2
0
1
5
C
M
Y
K