Dagblaðið Vísir - DV - 12.09.2008, Blaðsíða 14

Dagblaðið Vísir - DV - 12.09.2008, Blaðsíða 14
Föstudagur 12. september 200814 Helgarblað Töfraráð gegn flensunni Kvef og flensur herja nú á marga landsmenn. Fólk leggst í bæli og liggur dreymandi um að fá að komast á fætur aftur. Sum- ir nota til þess allar aðferðirnar í bókinni. Það eru til margar goðsagnir um lækninga- mátt og aðferðir til að forð- ast flensuna en það eru þó nokkur atriði sem alltaf má treysta á að geri gott. DV tók saman það helsta sem banar flensunni áður en hún nær í skottið á þér. Glutathione Nýlegar rannsóknir benda til þess að þeir sem neyta glutathiones hafa færri veirur í líkamanum en aðrir. Þetta er andoxunarefni sem finna má í öllu kjöti, flestu grænmeti og ávöxtum. meðal annars hefur verið mælt með þessu á doktor.is og er hægt að fá vítamínið í flestum heilsu- og matvöruverslunum. Ætihvönn Ætihvönn eða angelinca á sér merka sögu að baki og hefur verið notuð á Íslandi í áraraðir. Hún eykur þrek og kjark, dregur úr streitu og vægu þunglyndi auk þess sem hún styrkir forvarnir gegn kvefi og flensu. Hún er tal- in sérstaklega góð fyrir þá sem eru að ná sér upp úr veikindum. Fæst í apótekum í vökva- og brjóstsykursformi. Blóðberg blóðbergið er mest notað gegn flensu og kvefi, sérstaklega lungnakvefi og öðrum lungnasjúkdómum þar sem þarf að eyða sýklum og losa um slím. blóðberg er einnig mjög gott við ýmsum meltingarsjúkdómum eins og maga- og garnabólgu. sterkt te af jurtinni, drukkið fjórum til sex sinnum á dag, 2 til 3 daga í senn virkar vel. Kjúklingasúpa Kjúklingasúpa hefur verið kölluð náttúrulegt pensilín og lengi verið sögð allra meina bót. Heit kjúklingasúpa hreinsar stíflaðan öndunarveg og sökum mikilla næringarefna hleður hún líkamann af orku. setja skal mikið af grænmeti, lauk og hvítlauk í súpuna til að fylla hana af aukanæringu. Kryddaður matur Kryddaður matur, sérstaklega kryddaður með hvítlauk og chilli, losar um stíflur. radísur eru einnig taldar góðar. Indverskir réttir og mexíkóskir eru oft uppfullir af sterkum kryddum sem talin eru góð. má nefna cayenne- pipar og engifer ásamt framantöldu. Hvítlaukur Hvítlauksneysla styrkir ónæmiskerfið . margt bendir til að hann hafi einnig vírusdrepandi áhrif og er því tilvalinn í baráttunni gegn kvefi og inflúensu. Hann er mjög virkur gegn eyrnabólgum. Hægt er að fá hvítlauk í hylkjum en einnig er hægt að borða hann ferskan eða í mat. Þeir sem vilja forðast lyktina ættu að borða steinselju með.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.