Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.08.2015, Síða 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.08.2015, Síða 29
2.8. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 Þaðer allt í lagi. Pappelina vill láta gangayfir sig á skítugumskónum.Húnernefnilegaúrplasti. Pappelina virkar því best þar semmikiðálag er á gólfinu. Tilvalinn félagi í forstofunaeðaeldhúsið. Svo vill hún líka fara í þvottavél. Plastmotturnar fráPappelinuhafa farið sigurför umheiminnogerunú loksins fáanlegar á Íslandi. Kíktu áúrvalið í verslunKokkueðaákokka.is. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Á skítugum skónum? SKELIN 250 g heilhveitikex 1 tsk kanill 100 g brætt smjör FYLLINGIN 500 g rjómaostur 2 dl sykur 3 egg 2 tsk vanillusykur OFAN Á 3-4 dl sýrður rjómi ávextir, t.d. jarðarber eða kíví, skorið í sneiðar. Myljið kexið vel og hrærið kanil og bræddu smjöri saman við. Þrýstið þessu í botn og upp með barminum á lausbotnaformi sem er u.þ.b. 24 cm í þvermál. Bakið við 175°C í 5 mínútur. Hrærið ostinn til að mýkja hann og hrærið svo saman við hann eggjum, sykri og vanillusykri. Hellið fyllingunni yfir botninn og bakið í 45 mínútur. Lát- ið kökuna kólna í 10-15 mínútur. Hrærið sýrða rjómann svo hann verði meðfærilegri og smyrjið á kökuna og bak- ið í 5 mínútur í viðbót. Losið kökuna varlega frá brúnum formsins. Látið kökuna standa í ísskáp í nokkra tíma áð- ur en hún er borin fram skreytt með skornum ávöxtum. (úr Hratt og bítandi) Ostakaka með ávöxtum Einar Gíslason stóð sig vel að skera svínalundina ofan í gestina. Jón Hörður Jónsson réttir fólki kjötið. 500 g vatnsmelóna 75 g fetaostur í bitum 50 g klettasalat ¼ rauðlaukur 2 msk granateplakjarnar hýði af 1 límónu nýmalaður svartur pipar Skerið lauk í þunnar sneiðar og látið liggja í saf- anum af hálfri límónu í 10-15 mínútur. Skerið vatns- melónu í litla kubba. Blandið saman klettasalati, fetaosti, vatnsmelónu, rauðlauknum, granatepla- kjörnum og stráið yfir rifnu límónuhýði. Piprið og berið fram. (úr Grænmetisréttum Hagkaups) Vatnsmelónusalat 1,5-2 kg grísalundir 100 g furuhnetur eða aðrar góðar hnetur 2 rauðlaukar 3 hvítlauksrif ½ krukka ólífur 3-400 g döðlur 1-1½ kubbur fetaostur, hreinn 2 pakkar beikon olía salt pipar Ristið furuhnetur á pönnu, steikið lauk og hvítlauk aðeins. Saxið ólíf- ur og döðlur smátt. Setjið í skál ásamt fetaostinum, merjið hann saman við og saltið og piprið. Opnið lundina langsum, setjið fyll- ingu í raufina og vefjið beikoni utan um. Grillið á ekki of miklum hita þar til tilbúið. Fylltar svínalundir

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.