Morgunblaðið - Sunnudagur - 31.01.2016, Side 26

Morgunblaðið - Sunnudagur - 31.01.2016, Side 26
Afgangar af saltfiskrétti 2 baguette rifinn ostur Skerið innan úr brauðinu í eins konar „v“ og takið „v“ úr (um1/3 af brauðinu). Tætið saltfiskréttinn í ragú. Hitað í 2-3 mínútur í örbylgjunni. Setjið ofan í bagu- ette-brauðið og stráið ostinum yfir og hitið í ofni á 180°C í 5 mín. Stillið á grill í lokin til að brúna ostinn. Saltfisk-baguette Afgangar af saltfiskrétti 10 stk kokteil-tómatar ½ gúrka 2 tsk kapers 1 poki blandað salat ¼ sítróna grænar ólífur Takið afganga af saltfiskrétt- inum og tætið gróft og blandið saman. Skerið tómata og gúrku og blandið við ásamt kapersi og ólífum og setjið blönduna út á salatið. Bleytið með ólífuolíu og kreistið einn bát af sítrónu yfir. Sniðugt er að nota aðra grænmetisafganga sem þið eig- ið til. Gott með heitu baguette- brauði. Spánskt salt- fisksalat Matur og drykkir Kryddjurtir í matargerð *Gott er að vita hvenær á að setja kryddjurtirí matinn. Harðgerar kryddjurtir eins og t.d.timían, rósmarín og óreganó eiga að fara íréttinn snemma í elduninni til að þær nái aðgefa hámarks bragð en einnig til að linastundir tönn. Fíngerðari kryddjurtir, eins ogbasil, kóríander, tarragon og steinselja fara hins vegar síðastar í pottinn. Annars missa þær sitt ferska bragð og fallega lit. Þ egar öllu er á botninn hvolft þá er lífið þó umfram alt saltfiskur en ekki draumaríngl,“ segir Salka Valka hans Hall- dórs Laxness. Fátt hefur ver- ið jarðbundnara eða hvers- dagslegra en saltfiskur í gamla daga þegar þessu fleygu orð voru rituð. En saltfiskurinn hans Óskars er langt frá því að vera hvers- dagslegur því þótt hann sé fljótlegur og auðveldur að matbúa er þetta hinn besti veislumatur. Hér fáum við ís- lenska saltfiskinn með spænsku yfirbragði, stútfullan af hráefni sem kitlar bragð- laukana svo um munar. Lífið er saltfiskur! ÓSKAR FINNSSON SÝNIR NÚ LISTIR SÍNAR MEÐ SALTFISK OG ÚTBÝR KLASS- ÍSKAN SPÆNSKAN OFNRÉTT EN LÆRA MÁ HANDTÖKIN Á MBL.IS Í KORTER Í KVÖLDMAT. AFGANGANA MÁ SVO NÝTA Í TVO GÓÐA RÉTTI. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is Óskar var ekki lengi að galdra fram frábæran saltfiskrétt. Morgunblaðið/Ásdís 700 – 800 g útvatnaður salt- fiskur – frá Ekta 400 g kartöflur 1 stk paprika 50 g kasjúhnetur 1 stk fennel ólífuolía 1 stk chili ½ msk engifer, rifið 2 hvítlauksrif, rifin 1 dós niðursoðnir tómatar, saxaðir 50 – 100 g rúsínur 15 stk ólífur 2 msk parmesan, rifinn pipar tabasco (má sleppa) Sjóðið kartöflur og stillið ofn á 180°C. Þurrsteikið kasjúhneturnar og setjið þær til hliðar. Saxið papriku, chili og fennel og steikið á pönnu í stutta stund. Bætið við söxuðum lauk, engifer og hvítlauk á pönnuna. Bætið við tómötum og ólífum og kryddið með pipar og smá tabasco. Leyfið sósunni að malla í smá stund. Bætið við steiktu hnetunum og rúsínum. Hellið sósunni í eldfast fat. Raðið fiskflökum ofan á og rífið parmesan yfir fiskinn. Bakið í ofni á 180°C í 12-14 mínútur. Berið fram með soðnu kartöflunum. Ofnbakaður saltfiskur ÞESSA RÉTTI ER HÆGT AÐ ÚTBÚA ÚR AFGÖNGUNUM

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.