Dagblaðið Vísir - DV - 28.12.2018, Side 92

Dagblaðið Vísir - DV - 28.12.2018, Side 92
92 MATUR 28. desember 2018 MANITOU MLT 625-75 H Nett fjölnotatæki Pétur O. Nikulásson ehf. • Melabraut 23, Hafnarfjörður • Símar: 552 2650 / 552 0110 • pon@pon.is 6.800.000 kr. + VSK Öðruvísi og einfaldir forréttir um jól n Skiptum klassíkinni út fyrir nýmeti n Leikum okkur með jólahefðirnar „Munið bara að æfa ykk- ur fyrir stóra daginn svo ekkert fari úr- skeiðis Margir hafa það sama í matinn ár eftir ár á jólum en það er um að gera að leika sér með eitthvað nýtt á þessari stærstu hátíð ársins. Auðveldast er að byrja á að brydda upp á nýjungum í forrétt og hér eru nokkr- ar hugmyndir. Munið bara að æfa ykkur fyrir stóra daginn svo ekkert fari úrskeiðis. Hráefni: fetaostur (helst heill klumpur sem skorinn er niður í teninga) hunang pistasíuhnetur, smátt saxaðar Aðferð: Stingið tannstöngli í hvern feta- tening. Dýfið fetateningunum í hunang og látið renna af þeim hunangið. Veltið þeim strax í muldar pistasíuhneturnar. Sætir og saltir fetabitar Hráefni: n 2 msk. olía n 2 hvítlauksgeirar, stórir n 1 lítill rauðlaukur, smátt saxaður n 285 g spínat n 225 g sveppir, smátt saxaðir n ½ tsk. svartur pipar n ¾ tsk. ítalskt krydd n ½ tsk. reykt paprikukrydd n ½ tsk. cayenne-pipar n ¼ bolli ferskt kóríander, saxað n ½ bolli ricotta-ostur (eða kotasæla) n ¼ bolli rifinn parmesanostur og hefð- bundinn ostur n 450 g smjördeig n salt eftir smekk Aðferð: Hitið ofninn í 190°C og klæðið ofnplötu með smjörpappír. Hitið 2 matskeiðar af olíu í pönnu yfir meðalhita. Steikið hvítlaukinn og laukinn í 2 mínútur. Bætið sveppum saman við og hrærið. Kryddið með salti, pipar, ¼ teskeið af reyktri papriku og ¼ teskeið af cayenne-pipar. Eldið í 3 til 4 mínútur, eða þar til safinn gufar upp. Bætið spínati saman við og eldið í 2 til 3 mínútur. Setjið blönduna í skál og blandið ricotta-osti, parmesan, osti, ítölsku kryddi, restinni af cayenne- pipar og restinni af reyktu paprikunni saman við. Smakkið til. Bætið kóríander saman við og blandið vel saman. Fletjið út smjördeig- ið og dreifið úr blöndunni á annan helm- ing deigsins. Lokið því síðan og búið til rúllu sem síðan verður hringur. Klippið í deigið hér og þar til að fyllingin skíni í gegn. Bakið í 20 til 25 mínútur og leyfið að hvíla í nokkrar mínútur áður en brauðið er borið fram. Sveppa og spínatkrans Hráefni: n 225 g smjördeig n 225 g brie-ostur n ½ bolli trönuberjasulta n ¼ bolli pekanhnetur, saxaðar n 6 rósmaríngreinar, saxaðar n bökunarsprey n hveiti Aðferð: Hitið ofninn í 190°C og spreyið bökunarspreyinu í hólfin á múffupönnu. Fletjið smjör- deigið út og notið til þess hveiti. Skerið í 24 ferhyrninga og setj- ið einn ferhyrning í hvert hólf á múffupönnunni. Skerið brie-ost- inn í 24 bita og setjið einn bita í hvern ferhyrning. Setjið síðan smá trönuberjasultu yfir, pekan- hnetur og rósmarín. Bakið í 15 mínútur, eða þar til deigið er gullinbrúnt. Brie og trönuberjalostæti Lilja Katrín Gunnarsdóttir lilja@dv.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.