Dagblaðið Vísir - DV - 28.12.2018, Síða 92

Dagblaðið Vísir - DV - 28.12.2018, Síða 92
92 MATUR 28. desember 2018 MANITOU MLT 625-75 H Nett fjölnotatæki Pétur O. Nikulásson ehf. • Melabraut 23, Hafnarfjörður • Símar: 552 2650 / 552 0110 • pon@pon.is 6.800.000 kr. + VSK Öðruvísi og einfaldir forréttir um jól n Skiptum klassíkinni út fyrir nýmeti n Leikum okkur með jólahefðirnar „Munið bara að æfa ykk- ur fyrir stóra daginn svo ekkert fari úr- skeiðis Margir hafa það sama í matinn ár eftir ár á jólum en það er um að gera að leika sér með eitthvað nýtt á þessari stærstu hátíð ársins. Auðveldast er að byrja á að brydda upp á nýjungum í forrétt og hér eru nokkr- ar hugmyndir. Munið bara að æfa ykkur fyrir stóra daginn svo ekkert fari úrskeiðis. Hráefni: fetaostur (helst heill klumpur sem skorinn er niður í teninga) hunang pistasíuhnetur, smátt saxaðar Aðferð: Stingið tannstöngli í hvern feta- tening. Dýfið fetateningunum í hunang og látið renna af þeim hunangið. Veltið þeim strax í muldar pistasíuhneturnar. Sætir og saltir fetabitar Hráefni: n 2 msk. olía n 2 hvítlauksgeirar, stórir n 1 lítill rauðlaukur, smátt saxaður n 285 g spínat n 225 g sveppir, smátt saxaðir n ½ tsk. svartur pipar n ¾ tsk. ítalskt krydd n ½ tsk. reykt paprikukrydd n ½ tsk. cayenne-pipar n ¼ bolli ferskt kóríander, saxað n ½ bolli ricotta-ostur (eða kotasæla) n ¼ bolli rifinn parmesanostur og hefð- bundinn ostur n 450 g smjördeig n salt eftir smekk Aðferð: Hitið ofninn í 190°C og klæðið ofnplötu með smjörpappír. Hitið 2 matskeiðar af olíu í pönnu yfir meðalhita. Steikið hvítlaukinn og laukinn í 2 mínútur. Bætið sveppum saman við og hrærið. Kryddið með salti, pipar, ¼ teskeið af reyktri papriku og ¼ teskeið af cayenne-pipar. Eldið í 3 til 4 mínútur, eða þar til safinn gufar upp. Bætið spínati saman við og eldið í 2 til 3 mínútur. Setjið blönduna í skál og blandið ricotta-osti, parmesan, osti, ítölsku kryddi, restinni af cayenne- pipar og restinni af reyktu paprikunni saman við. Smakkið til. Bætið kóríander saman við og blandið vel saman. Fletjið út smjördeig- ið og dreifið úr blöndunni á annan helm- ing deigsins. Lokið því síðan og búið til rúllu sem síðan verður hringur. Klippið í deigið hér og þar til að fyllingin skíni í gegn. Bakið í 20 til 25 mínútur og leyfið að hvíla í nokkrar mínútur áður en brauðið er borið fram. Sveppa og spínatkrans Hráefni: n 225 g smjördeig n 225 g brie-ostur n ½ bolli trönuberjasulta n ¼ bolli pekanhnetur, saxaðar n 6 rósmaríngreinar, saxaðar n bökunarsprey n hveiti Aðferð: Hitið ofninn í 190°C og spreyið bökunarspreyinu í hólfin á múffupönnu. Fletjið smjör- deigið út og notið til þess hveiti. Skerið í 24 ferhyrninga og setj- ið einn ferhyrning í hvert hólf á múffupönnunni. Skerið brie-ost- inn í 24 bita og setjið einn bita í hvern ferhyrning. Setjið síðan smá trönuberjasultu yfir, pekan- hnetur og rósmarín. Bakið í 15 mínútur, eða þar til deigið er gullinbrúnt. Brie og trönuberjalostæti Lilja Katrín Gunnarsdóttir lilja@dv.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.