Fréttablaðið - 21.05.2022, Side 34

Fréttablaðið - 21.05.2022, Side 34
Allt er kynningarblað sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið rit- stjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 550 5761 | Oddur Freyr Þorsteinsson, oddurfreyr@frettabladid.is s. 550 5766 | Sandra Guðrún Guðmundsdóttir, sandragudrun@frettabladid.is, s. 550 5762 | Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is, s. 550 5767 | Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is, s. 550 5768 Útgefandi: Torg ehf Ábyrgðarmaður: Jón Þórisson Sölumenn: Arnar Magnússon, arnarm@frettabladid.is, s. 550 5652, Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@frettabladid.is, s. 550 5654, Jóhann Waage, johannwaage@frettabladid.is, s. 550 5656, Ruth Bergsdóttir, ruth@frettabladid.is, s. 694 4103. Fyrst ber að nefna Goða, sem segja má að sé sumarlegasta vörumerki KN. Þar á bæ er ýmsar nýjungar að finna. Vörur Goða hafa fengið tímabæra andlitslyftingu og státa nú af nýju og betra útliti. „Við vild- um hafa þetta einfalt og áberandi í hillum verslana,“ segir Andrés Vilhjálmsson, markaðsstjóri KN. „Nýju umbúðirnar skarta skærum og lystaukandi litum sem ættu ekki að fara framhjá neinum.“ Næst eru það grillpylsurnar, en þær eru ein af þeim vörulínum Goða sem munu ganga í gegnum algjöra endurnýjun á næstu dögum. „Nýju umbúðirnar ná auðvitað yfir allar vörurnar,“ segir Andrés, en samhliða útlitsbreyt- ingunni hefur KN flutt vörur á milli vörumerkja. „Það var eðlilegt skref, eftir að öll þessi vörumerki sameinuðust undir einu þaki, að einfalda og samræma, bæði fyrir neytandann og okkur sem fyrir- tæki. Þeirri vinnu er ekki lokið, en við erum vel á veg komin með Goða.“ Pylsumenning Grillpylsurnar verða fáanlegar í sex bragðtegundum: osta-, nauta-, beikon-, bratwürst-, jalapeño- og chorizo-pylsur. „Pylsuúrvalið hér hefur verið svolítið einsleitt og fólki hættir til að grípa bara það sem það þekkir, en við þurfum ekki að leita langt inn á meginland Evrópu til að finna gríðargott úrval og heilmikla „menningu“ í kringum pylsur,“ segir Andrés. „Við viljum bjóða íslenskum neytendum fjöl- breytt úrval af pylsum á grillið og hvetjum fólk til þess að prófa. Þetta eru bragðgóðar og kjötmiklar pylsur úr fyrsta flokks hráefni.“ Áður en talið berst að öðru liggur beinast við að spyrja Andrés: Eru þetta pylsur eða pulsur? „Pylsur er rétta orðmyndin og það er nánast óhugsandi að einhver að norðan myndi tala um pulsur,“ segir Andrés. Skjótt skipast veður Nóg um pylsurnar. KN leggur einnig mikla áherslu á grillkjöt, bæði þurrkryddað og kryddlegið, ýmist undir merkjum Kjarna- fæðis eða Goða. Grillsneiðar ýmiss konar eru vinsæl vara, en Andrés segir það liðna tíð að forkryddað grillkjöt sé annars flokks. „Það hefur örlað á fordómum fyrir „tilbúna“ grillkjötinu, en íslenskir framleiðendur hafa svarað kallinu og híft upp gæða- standardinn á undanförnum árum og við teljum okkar vörur standast kröfur neytenda fyllilega. Veðrið er einfaldlega þannig á Íslandi að grill er oftar en ekki skyndiákvörðun og þá er mikilvægt að geta boðið neytendum góða, fljóteldaða vöru sem hægt er að setja beint á grillið. Nostrarar sem vilja gera hlutina frá grunni eiga vissulega lof skilið, en við viljum halda hinu sem valkosti og neytendur einnig,“ segir Andrés. Það er því ljóst að Kjarnafæði og Goði munu standa vaktina áfram í grillkjötinu. Flýtum okkur hægt með KEA Þó að grillsneiðar njóti mestra vinsælda, þá færist það í aukana að fólk grilli heil læri. Íslenskt heiðalamb frá Kjarnafæði er eitt vinsælasta kryddlærið á íslenskum markaði, kryddað með villtum, íslenskum kryddjurtum. „Heiðalærið er f laggskip Kjarna- fæðis og hefur notið mikilla vin- sælda,“ segir Andrés og bætir því við að það sé tilvalið á útigrillið. „Gamla, góða ofnlærið í steikar- fatinu stendur alltaf fyrir sínu, en það verður jafnvel betra við grillun.“ Þá setti KEA nýverið á markað fyllt læri sem fengið hefur góðar viðtökur. Því var gefið nafnið Helgarlæri, en það inniheldur fyllingu sem samanstendur af döðlum, trönuberjum og Camem- bert. „Helgarlærið var sett í sölu fyrir páska og fór fram úr okkar björtustu vonum,“ segir Andrés. „Von er á fleiri tegundum undir merkjum KEA, jafnvel í sumar. Það má segja að KEA sé rétt að byrja, enda rótgróið vörumerki, yfir 100 ára gamalt, sem okkur þykir vænt um og því viljum við vanda til verka, frekar en að drífa okkur með þetta í búðir sem fyrst.“ Að lokum er eðlilegt að spyrja Andrés: hvað setur hann sjálfur á grillið? „Það fer auðvitað eftir aðstæðum og skapi. Á ég von á matargestum? Þá vill maður vera penn og prúður. Lamba ribeye Black Garlic frá Kjarnafæði með góðu rauðvíni klikkar seint. En á venjulegum laugardegi með fjölskyldunni er tilvalið að nota tækifærið, setja upp smekkinn og fara jafnvel bara í Barbeque grísarifin frá Goða.“ n Kjarnafæði- Norðlenska er að skipta um umbúðir á vörum sínum. MyndiR/AðSEnd Goða lambaprime er dásamleg steik á grillið. Heiðalambið svíkur engan. Það er fullkomlega kryddað og bragðgott. Næst eru það grillpylsurnar en þær eru ein af þeim vörulínum Goða sem munu ganga í gegnum algjöra endurnýjun á næstu dögum. Frábært úrval af grillmat frá Goða. 2 kynningarblað A L LT 21. maí 2022 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.