Fréttablaðið - 21.05.2022, Page 34

Fréttablaðið - 21.05.2022, Page 34
Allt er kynningarblað sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið rit- stjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 550 5761 | Oddur Freyr Þorsteinsson, oddurfreyr@frettabladid.is s. 550 5766 | Sandra Guðrún Guðmundsdóttir, sandragudrun@frettabladid.is, s. 550 5762 | Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is, s. 550 5767 | Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is, s. 550 5768 Útgefandi: Torg ehf Ábyrgðarmaður: Jón Þórisson Sölumenn: Arnar Magnússon, arnarm@frettabladid.is, s. 550 5652, Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@frettabladid.is, s. 550 5654, Jóhann Waage, johannwaage@frettabladid.is, s. 550 5656, Ruth Bergsdóttir, ruth@frettabladid.is, s. 694 4103. Fyrst ber að nefna Goða, sem segja má að sé sumarlegasta vörumerki KN. Þar á bæ er ýmsar nýjungar að finna. Vörur Goða hafa fengið tímabæra andlitslyftingu og státa nú af nýju og betra útliti. „Við vild- um hafa þetta einfalt og áberandi í hillum verslana,“ segir Andrés Vilhjálmsson, markaðsstjóri KN. „Nýju umbúðirnar skarta skærum og lystaukandi litum sem ættu ekki að fara framhjá neinum.“ Næst eru það grillpylsurnar, en þær eru ein af þeim vörulínum Goða sem munu ganga í gegnum algjöra endurnýjun á næstu dögum. „Nýju umbúðirnar ná auðvitað yfir allar vörurnar,“ segir Andrés, en samhliða útlitsbreyt- ingunni hefur KN flutt vörur á milli vörumerkja. „Það var eðlilegt skref, eftir að öll þessi vörumerki sameinuðust undir einu þaki, að einfalda og samræma, bæði fyrir neytandann og okkur sem fyrir- tæki. Þeirri vinnu er ekki lokið, en við erum vel á veg komin með Goða.“ Pylsumenning Grillpylsurnar verða fáanlegar í sex bragðtegundum: osta-, nauta-, beikon-, bratwürst-, jalapeño- og chorizo-pylsur. „Pylsuúrvalið hér hefur verið svolítið einsleitt og fólki hættir til að grípa bara það sem það þekkir, en við þurfum ekki að leita langt inn á meginland Evrópu til að finna gríðargott úrval og heilmikla „menningu“ í kringum pylsur,“ segir Andrés. „Við viljum bjóða íslenskum neytendum fjöl- breytt úrval af pylsum á grillið og hvetjum fólk til þess að prófa. Þetta eru bragðgóðar og kjötmiklar pylsur úr fyrsta flokks hráefni.“ Áður en talið berst að öðru liggur beinast við að spyrja Andrés: Eru þetta pylsur eða pulsur? „Pylsur er rétta orðmyndin og það er nánast óhugsandi að einhver að norðan myndi tala um pulsur,“ segir Andrés. Skjótt skipast veður Nóg um pylsurnar. KN leggur einnig mikla áherslu á grillkjöt, bæði þurrkryddað og kryddlegið, ýmist undir merkjum Kjarna- fæðis eða Goða. Grillsneiðar ýmiss konar eru vinsæl vara, en Andrés segir það liðna tíð að forkryddað grillkjöt sé annars flokks. „Það hefur örlað á fordómum fyrir „tilbúna“ grillkjötinu, en íslenskir framleiðendur hafa svarað kallinu og híft upp gæða- standardinn á undanförnum árum og við teljum okkar vörur standast kröfur neytenda fyllilega. Veðrið er einfaldlega þannig á Íslandi að grill er oftar en ekki skyndiákvörðun og þá er mikilvægt að geta boðið neytendum góða, fljóteldaða vöru sem hægt er að setja beint á grillið. Nostrarar sem vilja gera hlutina frá grunni eiga vissulega lof skilið, en við viljum halda hinu sem valkosti og neytendur einnig,“ segir Andrés. Það er því ljóst að Kjarnafæði og Goði munu standa vaktina áfram í grillkjötinu. Flýtum okkur hægt með KEA Þó að grillsneiðar njóti mestra vinsælda, þá færist það í aukana að fólk grilli heil læri. Íslenskt heiðalamb frá Kjarnafæði er eitt vinsælasta kryddlærið á íslenskum markaði, kryddað með villtum, íslenskum kryddjurtum. „Heiðalærið er f laggskip Kjarna- fæðis og hefur notið mikilla vin- sælda,“ segir Andrés og bætir því við að það sé tilvalið á útigrillið. „Gamla, góða ofnlærið í steikar- fatinu stendur alltaf fyrir sínu, en það verður jafnvel betra við grillun.“ Þá setti KEA nýverið á markað fyllt læri sem fengið hefur góðar viðtökur. Því var gefið nafnið Helgarlæri, en það inniheldur fyllingu sem samanstendur af döðlum, trönuberjum og Camem- bert. „Helgarlærið var sett í sölu fyrir páska og fór fram úr okkar björtustu vonum,“ segir Andrés. „Von er á fleiri tegundum undir merkjum KEA, jafnvel í sumar. Það má segja að KEA sé rétt að byrja, enda rótgróið vörumerki, yfir 100 ára gamalt, sem okkur þykir vænt um og því viljum við vanda til verka, frekar en að drífa okkur með þetta í búðir sem fyrst.“ Að lokum er eðlilegt að spyrja Andrés: hvað setur hann sjálfur á grillið? „Það fer auðvitað eftir aðstæðum og skapi. Á ég von á matargestum? Þá vill maður vera penn og prúður. Lamba ribeye Black Garlic frá Kjarnafæði með góðu rauðvíni klikkar seint. En á venjulegum laugardegi með fjölskyldunni er tilvalið að nota tækifærið, setja upp smekkinn og fara jafnvel bara í Barbeque grísarifin frá Goða.“ n Kjarnafæði- Norðlenska er að skipta um umbúðir á vörum sínum. MyndiR/AðSEnd Goða lambaprime er dásamleg steik á grillið. Heiðalambið svíkur engan. Það er fullkomlega kryddað og bragðgott. Næst eru það grillpylsurnar en þær eru ein af þeim vörulínum Goða sem munu ganga í gegnum algjöra endurnýjun á næstu dögum. Frábært úrval af grillmat frá Goða. 2 kynningarblað A L LT 21. maí 2022 LAUGARDAGUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.