Fréttablaðið - 21.05.2022, Page 34
Allt er kynningarblað sem býður auglýsendum
að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og
umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið rit-
stjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega.
Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 550 5761 | Oddur Freyr
Þorsteinsson, oddurfreyr@frettabladid.is s. 550 5766 | Sandra Guðrún Guðmundsdóttir,
sandragudrun@frettabladid.is, s. 550 5762 | Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is,
s. 550 5767 | Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is, s. 550 5768
Útgefandi:
Torg ehf
Ábyrgðarmaður:
Jón Þórisson
Sölumenn: Arnar Magnússon, arnarm@frettabladid.is, s. 550 5652,
Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@frettabladid.is, s. 550 5654, Jóhann
Waage, johannwaage@frettabladid.is, s. 550 5656, Ruth Bergsdóttir,
ruth@frettabladid.is, s. 694 4103.
Fyrst ber að nefna Goða, sem segja
má að sé sumarlegasta vörumerki
KN. Þar á bæ er ýmsar nýjungar
að finna. Vörur Goða hafa fengið
tímabæra andlitslyftingu og státa
nú af nýju og betra útliti. „Við vild-
um hafa þetta einfalt og áberandi
í hillum verslana,“ segir Andrés
Vilhjálmsson, markaðsstjóri KN.
„Nýju umbúðirnar skarta skærum
og lystaukandi litum sem ættu
ekki að fara framhjá neinum.“
Næst eru það grillpylsurnar, en
þær eru ein af þeim vörulínum
Goða sem munu ganga í gegnum
algjöra endurnýjun á næstu
dögum. „Nýju umbúðirnar ná
auðvitað yfir allar vörurnar,“ segir
Andrés, en samhliða útlitsbreyt-
ingunni hefur KN flutt vörur á
milli vörumerkja. „Það var eðlilegt
skref, eftir að öll þessi vörumerki
sameinuðust undir einu þaki, að
einfalda og samræma, bæði fyrir
neytandann og okkur sem fyrir-
tæki. Þeirri vinnu er ekki lokið,
en við erum vel á veg komin með
Goða.“
Pylsumenning
Grillpylsurnar verða fáanlegar í
sex bragðtegundum: osta-, nauta-,
beikon-, bratwürst-, jalapeño- og
chorizo-pylsur. „Pylsuúrvalið hér
hefur verið svolítið einsleitt og fólki
hættir til að grípa bara það sem
það þekkir, en við þurfum ekki að
leita langt inn á meginland Evrópu
til að finna gríðargott úrval og
heilmikla „menningu“ í kringum
pylsur,“ segir Andrés. „Við viljum
bjóða íslenskum neytendum fjöl-
breytt úrval af pylsum á grillið
og hvetjum fólk til þess að prófa.
Þetta eru bragðgóðar og kjötmiklar
pylsur úr fyrsta flokks hráefni.“
Áður en talið berst að öðru liggur
beinast við að spyrja Andrés: Eru
þetta pylsur eða pulsur?
„Pylsur er rétta orðmyndin og það
er nánast óhugsandi að einhver
að norðan myndi tala um pulsur,“
segir Andrés.
Skjótt skipast veður
Nóg um pylsurnar. KN leggur
einnig mikla áherslu á grillkjöt,
bæði þurrkryddað og kryddlegið,
ýmist undir merkjum Kjarna-
fæðis eða Goða. Grillsneiðar ýmiss
konar eru vinsæl vara, en Andrés
segir það liðna tíð að forkryddað
grillkjöt sé annars flokks.
„Það hefur örlað á fordómum
fyrir „tilbúna“ grillkjötinu, en
íslenskir framleiðendur hafa
svarað kallinu og híft upp gæða-
standardinn á undanförnum árum
og við teljum okkar vörur standast
kröfur neytenda fyllilega. Veðrið er
einfaldlega þannig á Íslandi að grill
er oftar en ekki skyndiákvörðun
og þá er mikilvægt að geta boðið
neytendum góða, fljóteldaða vöru
sem hægt er að setja beint á grillið.
Nostrarar sem vilja gera hlutina frá
grunni eiga vissulega lof skilið, en
við viljum halda hinu sem valkosti
og neytendur einnig,“ segir Andrés.
Það er því ljóst að Kjarnafæði og
Goði munu standa vaktina áfram í
grillkjötinu.
Flýtum okkur hægt með KEA
Þó að grillsneiðar njóti mestra
vinsælda, þá færist það í aukana
að fólk grilli heil læri. Íslenskt
heiðalamb frá Kjarnafæði er
eitt vinsælasta kryddlærið á
íslenskum markaði, kryddað með
villtum, íslenskum kryddjurtum.
„Heiðalærið er f laggskip Kjarna-
fæðis og hefur notið mikilla vin-
sælda,“ segir Andrés og bætir því
við að það sé tilvalið á útigrillið.
„Gamla, góða ofnlærið í steikar-
fatinu stendur alltaf fyrir sínu,
en það verður jafnvel betra við
grillun.“
Þá setti KEA nýverið á markað
fyllt læri sem fengið hefur góðar
viðtökur. Því var gefið nafnið
Helgarlæri, en það inniheldur
fyllingu sem samanstendur af
döðlum, trönuberjum og Camem-
bert. „Helgarlærið var sett í sölu
fyrir páska og fór fram úr okkar
björtustu vonum,“ segir Andrés.
„Von er á fleiri tegundum undir
merkjum KEA, jafnvel í sumar. Það
má segja að KEA sé rétt að byrja,
enda rótgróið vörumerki, yfir
100 ára gamalt, sem okkur þykir
vænt um og því viljum við vanda
til verka, frekar en að drífa okkur
með þetta í búðir sem fyrst.“
Að lokum er eðlilegt að spyrja
Andrés: hvað setur hann sjálfur á
grillið?
„Það fer auðvitað eftir aðstæðum
og skapi. Á ég von á matargestum?
Þá vill maður vera penn og prúður.
Lamba ribeye Black Garlic frá
Kjarnafæði með góðu rauðvíni
klikkar seint. En á venjulegum
laugardegi með fjölskyldunni er
tilvalið að nota tækifærið, setja
upp smekkinn og fara jafnvel bara
í Barbeque grísarifin frá Goða.“ n
Kjarnafæði-
Norðlenska
er að skipta
um umbúðir á
vörum sínum.
MyndiR/AðSEnd
Goða lambaprime er dásamleg steik á grillið.
Heiðalambið svíkur engan. Það er fullkomlega kryddað og bragðgott.
Næst eru það
grillpylsurnar en
þær eru ein af þeim
vörulínum Goða sem
munu ganga í gegnum
algjöra endurnýjun á
næstu dögum.
Frábært úrval af grillmat frá Goða.
2 kynningarblað A L LT 21. maí 2022 LAUGARDAGUR