Fréttablaðið - 11.06.2022, Page 30
Hægt er að gera
hversdagslega
pylsuveislu að spenn-
andi ævintýri fyrir
bragðlaukana með því
að bregða út af vananum.
Því ekki að prófa eitt-
hvað nýtt, eins og krydd-
aðar og ferskar kássur út
á grillaðar pylsurnar?
Ég hef tekið eftir
því að meltingin
hefur orðið betri og það
sé meira jafnvægi á
þarmaflórunni. Það kom
mér eiginlega á óvart
hvað ég finn mikið fyrir
þessu.
Unnur Gunnarsdóttir
Fimm ný fæðubótarefni frá
Good Routine eru komin
á markað á Íslandi og
hafa slegið í gegn undan-
farin misseri. Þessi vönduðu
fæðubótarefni eru gerð úr
náttúrulegum innihalds-
efnum og geta stuðlað að
bættri heilsu á ólíkan hátt,
meðal annars með því að
vernda þvagfærakerfið,
styrkja ónæmiskerfið og
bæta meltingu.
Good Routine framleiðir gæða
fæðubótarefni með náttúrulegum
innihaldsefnum og einstakri
blöndun og samvirkni innihalds-
efna. Fæðubótarefnin eru kröftug
og virka hratt, hafa hátt næringar-
gildi og upptaka þeirra í líkam-
anum er góð. Þau innihalda auk
þess engin algeng ofnæmis- eða
aukaefni.
Fæðubótarefnin eru framleidd á
Spáni eftir einkaleyfisvörðum og
vísindalega skrásettum formúlum
Secom®, en hér er um að ræða
einstaklega vandaðar vörur og
háþróuð bætiefni.
Loksins á Íslandi
Núna fást fimm af vörum Good
Routine á Íslandi. Þær eru: Com-
fort-U®, sem veitir þvagfæra-
kerfinu stöðuga vernd, Daily-D3
2000 IU®, sem eru D3-vítamín af
náttúrulegum uppruna, Synergize-
Your-Gut®, sem er fyrir þarma-
heilsu og heilbrigða þarmaflóru,
Pure Omega-3, sem er kraftmikið
Omega-3 í gelhylkjum og C-Your-
Immunity®, sem inniheldur C-
vítamín, Quercetin, Hesperidin og
Bromelain í einu hylki og hjálpar
fólki sem er viðkvæmt fyrir kulda
og hitabreytingum. Von er á fleiri
vörutegundum frá vörumerkinu
bráðlega.
Ásamt því að sérhæfa sig í
fæðubótarefnum þá leggur Good
Routine einnig mikla áherslu á að
stuðla að vitundarvakningu um að
góðar venjur séu lykilatriði þess að
líða vel alla daga. Það spannar allt
frá hreyfingu og næringu til and-
legrar heilsu.
Vönduð og spennandi fæðu-
bótarefni með mikla virkni
Unnur Gunnarsdóttir, fram-
kvæmdastjóri hjá Engey kids,
hefur verið að prófa nýju fæðu-
bótarefnin frá Good Routine
undanfarnar vikur og er mjög
ánægð með virkni þeirra. Hún
hefur verið að nota Daily-D3 2000
IU®, Synergize-Your-Gut® og C-
Your-Immunity®.
„Ég hef tekið þetta inn í um
3-4 vikur og þetta eru mjög góð
bætiefni. Ég hef ágætis þekkingu á
fæðubótarefnum því ég hef alltaf
hugsað vel um mig og ég fann það
strax að þetta er frábær vara,“ segir
hún.
„Ég frétti af þessum fæðubótar-
efnum í gegnum vinafólk og sá
þetta í verslunum og fannst þetta
strax mjög spennandi. Ég hef
alltaf verið áhugamanneskja um
bætiefni, eins og ég segi, svo ég var
ánægð með að fá að prófa eitthvað
nýtt og spennandi,“ segir Unnur.
„Mér finnst virkilega hafa verið
vandað til verka og þetta er mjög
fjölbreytt lína af fæðubótarefnum
svo ég á eftir að prófa fleiri efni, en
þetta lofar mjög góðu hingað til
og mér finnst allt við þetta merki
mjög faglegt.“
Betri melting og þarmaflóra
„Maður vill alltaf hugsa vel um sig
og nú er ég orðin amma, svo ég þarf
að hugsa vel um ónæmiskerfið og
meltinguna og mér finnst áhrifin
af Synergize-Your-Gut® sérstak-
lega eftirtektarverð og jákvæð,“
segir Unnur. „Ég hef tekið eftir því
að meltingin hefur orðið betri og
það sé meira jafnvægi á þarma-
flórunni. Það kom mér eiginlega
á óvart hvað ég finn mikið fyrir
þessu, sérstaklega þar sem ég hef
ekki notað þetta lengi.
Ég myndi virkilega mæla með
þessum fæðubótarefnum. Ég hef
mikla trú á þessum vörum og
góða tilfinningu fyrir þeim,“ segir
Unnur. „Ég held líka að þau sem
fylgjast með í vítamínheiminum
eigi eftir að sjá það fljótt hvað
þetta er vönduð og flott vara.“ n
Good Routine fæðubótarefnin
fást í Hagkaup, Lyfjum & heilsu,
Apótekaranum og Krónunni.
Meltingin betri með hjálp
Good Routine
Unnur Gunnarsdóttir, framkvæmdastjóri hjá Engey kids, hefur verið að prófa
nýju fæðubótarefnin frá Good Routine undanfarnar vikur og er mjög ánægð
með virkni þeirra. MYND/AÐSEND
Synergize-Your-Gut® hjálpar til við þarmaheilsu og heilbrigða þarmaflóru. MYND/AÐSEND
Íslensku sumri fylgir pylsuát
í útilegum, sumarbústöðum
og garðinum, en pylsa þarf
ekki endilega alltaf að vera
með hefðbundnu meðlæti.
thordisg@frettabladid.is
Grillaðar pylsur eru lostæti í sum-
arsins blíðu og alltaf sígildar með
hefðbundnu meðlæti, tómatsósu,
sinnepi, remúlaði og lauk, en þegar
kemur að útáleggi á pylsu í pylsu-
brauði eru möguleikarnir jafn
óþrjótandi og hugmyndaflugið
leyfir. Hægt er að gera hversdags-
lega pylsuveislu að spennandi
ævintýri fyrir bragðlaukana með
því að bregða út af vananum og
prófa eitthvað nýtt. Hér gefast
þrjár hugmyndir að nýstárlegu
meðlæti út á brakandi stökkar
pylsur, beint af grillinu.
Grillið pylsur að eigin vali á
miðlungshita og snúið þeim oft,
eða þar til þær eru orðnar heitar
í gegn og léttstökkar og jafnvel
svolítið sprungnar, sem tekur
oft um fjórar til fimm mínútur.
Sumir kjósa að léttgrilla pylsu-
brauðin líka en gæta þarf þess
að þau brenni ekki. Leikið ykkur
svo með meðlætið, sem gefur um
hálfan annan til tvo bolla, hver
uppskrift.
Súrar gúrkur og laukur
4 súrar gúrkur, fínt skornar niður
Laukur, fínt saxaður
3 msk. fersk steinselja
2 msk. grófkorna sinnep
Salt og svartur pipar
Pylsupartí fyrir ævintýragjarna bragðlauka
Grillaðar pylsur smakkast allt öðruvísi en soðnar, og best þegar þær springa.
Þegar Ís-
lendingar gera
sér glaðan
sumardag finnst
þeim gott að
gæða sér á pylsu
í pylsubrauði,
en upplifunin
verður allt önn-
ur með óvæntu
og djarfara
meðlæti. FRÉTTA-
BLAÐIÐ/GETTY
Hrærið saman gúrkunum,
hvítum lauk, steinselju og gróf-
korna sinnepi. Kryddið með salti
og pipar.
Sterk og góð piparrótarkássa
3 msk. rifin piparrót
2 msk. sýrður rjómi
1 msk. hvítvínsedik
1 msk. majónes
1 tsk. sykur
2 bollar fínt skorið rauðkál
1 skallotlaukur, fínt skorinn
1 stór gulrót, rifin
2 msk. ferskt, saxað dill
Salt og svartur pipar
Hrærið saman sýrðum rjóma,
hvítvínsediki, majónesi, rifinni
piparrót, sykri, rauðkáli, gulrót,
skallotlauk og fersku dilli. Látið
standa í fimmtán mínútur og
veltið kássunni af og til.
Krydduð chili-kássa
1 bolli hvítvínsedik
2 msk. sykur
1 tsk. kóríanderfræ
¼ tsk. salt
2 fínt skornir og rauðir chilibelgir
1 rauðlaukur af miðstærð, fínt
skorinn
Setjið hvítvínsedik, kórían-
derfræ, sykur og salt í pott og
látið malla á meðalhita. Takið af
hitanum og bætið við rauðum
chili og rauðlauk. Veltið kássunni
af og til og látið standa í minnst
25 mínútur. n
4 kynningarblað A L LT 11. júní 2022 LAUGARDAGUR